Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội: Tuyệt đối không cắt điện, nước ngày nắng nóng

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 29/06/2020 17:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng... dù có người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, tiền nước.
Bình luận 0

Ngày 29/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì giao ban công tác quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Hà Nội lưu ý việc thu ngân sách hiện nay một số các quận, huyện đạt rất thấp. Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị phải rà soát lại số thu ngân sách để đôn đốc tập trung thu.

Theo ông Chung, TP.Hà Nội sẽ có điều chỉnh, rà soát từng khoản thu vừa đảm bảo thu năm nay, nhưng cũng vừa đề ra chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu cho những năm tiếp theo. "Chúng ta phấn đấu quản trị một nền tài chính của thành phố đảm bảo an toàn, bền vững" – ông Chung nêu rõ.

Liên quan đến chi đầu tư công, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, vừa qua các quận, huyện đã chuẩn bị một số dự án danh mục đầu tư công trình TP xem xét ký trình HĐND TP, tuy nhiên, qua giám sát bước đầu, HĐND TP đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP làm lại quy trình đảm bảo chặt chẽ.

Chủ tịch UBND Hà Nội đề nghị Giám đốc 9 sở, ngành đôn đốc, thực hiện sớm việc chuyển trụ sở về khu liên cơ quan Võ Chí Công (quận Tây Hồ) theo chỉ đạo của TP. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp cùng Sở KHĐT xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết của Quốc hội trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy thông qua việc triển khai các cơ chế đặc thù của TP.

Chủ tịch Hà Nội: Tuyệt đối không cắt điện, nước ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Các Ban quản lý dự án của các quận, huyện và của thành phố và các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ việc thanh toán dịch vụ công trực tuyến; Sở Nội vụ coi đây là một chỉ tiêu tính thi đua khen thưởng về việc thực hiện dịch vụ công của các phường, xã, của các quận, huyện, các sở, ngành trong năm 2020.

Các quận, huyện tăng cường đôn đốc việc thúc đẩy sản xuất, trọng tâm là thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó cần tập trung tái đàn lợn, gia súc, gia cầm, thủy sản, các cây thu hoạch của vụ mùa xuân hè, tiếp tục triển khai các cây lương thực, thực phẩm của vụ mùa tiếp theo.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.

"Dù rằng có người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, tiền nước, nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt", ông Chung nhấn mạnh.

Về một số nhiệm vụ cụ thể, người đứng đầu chính quyền Hà Nội yêu cầu Sở KHĐT đôn đốc triển khai tập trung rà soát toàn bộ các dự án của các danh mục mà các doanh nghiệp còn tồn đọng, trong đó có các dự án cần phải hoàn thiện sau Hội nghị xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ triển khai xét tuyển giáo viên ở các huyện, đến 30/7 phải hoàn thành. Phối hợp với các quận huyện rà soát lại các chức năng, nhiệm vụ, nhất là chức năng giải phóng mặt bằng tại các phòng ở các đơn vị. Ngoài ra, xây dựng đề án để triển khai chính quyền đô thị tại các quận để bắt đầu thực hiện từ tháng 1/1/2021.

Ngoài ra, rà soát chức năng của các sự nghiệp công lập với tinh thần tinh gọn. Phối hợp với Sở TTTT xây dựng Đề án Trung tâm điều hành giao thông thành phố, Trung tâm bảo mật, trên cơ sở từ Trung tâm tin học thành phố…

Sở Y tế triển khai làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu, đồng thời rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, quản lý sử dụng các trang thiết bị vật tư trong quá trình phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị tinh thần công tác phòng chống dịch còn lâu dài.

Các quận, huyện, thị xã cũng tăng cường tổ chức các sự kiện văn hóa tạo không gian vui chơi cho người dân Thủ đô. Phối hợp tổ chức giải đua thuyền vào dịp Giải phóng Thủ đô 10/10, tổ chức trang trí các tuyến phố, đặc biệt là tuyến phố từ Ngã tư Sở vào quận Hà Đông.

Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc việc thu gom rác thải, việc phun nước rửa đường. Khẩn trương phối hợp với Sở Tài chính tổ chức đấu thầu thu gom xử lý rác năm 2021 và giai đoạn 2022 – 2025. Kiểm tra chăm sóc duy tu, cắt tỉa cây xanh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại trong mùa mưa bão. Hướng dẫn cấp 1 lần giấy phép hạ cáp ngầm tại các tuyến phố chưa hoàn thành công tác này. Chủ trì đấu thầu xử lý 560m3 nước rỉ rác ở khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem