Chủ đề nóng

Chủ tịch Hạ viện mất chức vì... “mê trai”

Chủ nhật, ngày 21/10/2012 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chủ tịch Hạ viện Úc Peter Slipper phải từ chức, vì ông gửi tin nhắn điện thoại di động có nội dung tục tĩu và gợi dục với cựu nhân viên James Hunter Ashby, người kiện ông tội quấy rối tình dục.
Bình luận 0

Ashby, 26 tuổi, là “gay” (đồng tính dục nam), đã kiện Slipper 62 tuổi (đã có vợ) ra Tòa án liên bang, vì ông “lợi dụng chức vụ để săn đuổi những mối quan hệ tình dục với các nam nhân viên”. Ashby kể anh ta bị Slipper quấy rối từ tháng 1 - 3.2012.

Khi bị anh ta từ chối, Slipper dọa nạt và tìm đủ mọi cách “đì” anh ta, khiến anh ta bị căng thẳng, cảm thấy nhục nhã, sức khỏe suy yếu, phải nhờ đến bác sĩ tâm lý và từng tính chuyện lái xe lao vào chiếc xe tải ngược chiều. Anh ta kể từng phải uống 6 ly rượu mạnh/đêm, vì sợ hãi đến độ tiểu ra máu, thường xuyên nôn mửa và tiêu chảy.

Cựu chủ tịch Hạ viện Úc Peter Slipper

Ashby kể từ tháng 6 - 8.2011, một người nọ (được giấu tên) mời anh đến nhà Slipper. Trong lúc nói chuyện, anh ta tiết lộ là “gay”. Vài tháng sau, Slipper mời Ashby nhận chức cố vấn báo chí nhưng anh ta từ chối. Nhưng đến tháng 12, Ashby nhận lời. Đầu năm 2012, Slipper “lệnh” cho anh ta đến ở căn hộ của ông tại Canberra.

Ở đó, vào tối 4.1, Slipper “nhờ” Ashby mát xa cổ và ông chỉ mặc quần đùi nằm trên giường. Khi Ashby mát xa, ông bắt đầu “rên rỉ” và có động tác rất thèm thỏa mãn tình dục. Ashby bị sốc và khó chịu nên rời phòng. Hôm sau, ông trách Ashby “kỳ lạ” và “bày đặt đoan trang như đàn bà” do anh đi tắm đóng cửa phòng tắm. Ông yêu cầu trong suốt tuần ấy, khi anh đi tắm thì phải mở cửa. Cuối tuần, ông nói bóng gió về chuyện Ashby từng béo phệ.

Ngày 14.1, ông hỏi thẳng: “Anh có “làm chuyện ấy” với gã nào chưa ?”. Anh ta đáp: Làm nghị sĩ ông không nên hỏi người ta những câu như thế”.

Ashby

Hồi năm 2003, Slipper là trợ lý tin cẩn của thủ tướng John Howard, từng được bồi dưỡng để ngồi vào ghế thủ tướng nhưng cũng do “mê trai” mà đường công danh chệch hướng. Nữ nhân viên Megan Hobson của Slipper đã nộp cho Tony Nutt (cố vấn cấp cao của Howard) một đoạn băng video, trong đó chiếu cảnh Slipper từ cửa sổ chui vào phòng ngủ của một nam nhân viên, hai người “nút lưỡi” nhau rồi ông tiểu ra ngoài cửa sổ. Nutt khuyên Hobson: “Quên chuyện đó đi” với mục đích là đừng để chuyện này phát tán rộng ra dư luận, nhưng tất nhiên, Nutt không quên báo cáo việc này với Howard.

Tại cơ quan điều tra, Ashby trưng hàng trăm tin nhắn làm chứng Slipper là “gã bệnh hoạn” kỳ thị phụ nữ. Ông nhắn những nội dung dè bỉu bộ phận sinh dục của phụ nữ rất tục khiến không thể viết lên mặt báo, điều khiến Quốc hội Úc phải quyết nên bỏ phiếu bất tín nhiệm ông hay không. Đảng Tự do đòi bỏ phiếu lấy ý kiến, nhưng kết quả thăm dò 70-69 tức thiếu một phiếu ủng hộ, nên Slipper không bị bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Nhưng các nghị sĩ độc lập nói dù vậy, không ai còn có thể tín nhiệm ông, nên tốt nhất ông nên từ chức để tốt cho cả ông lẫn quốc hội. Sau đó, ông Slipper xin từ chức, nói “rất tiếc nhưng tôi tình nguyện rút lui vì quyền lợi của quốc hội”.

Theo Thế giới & Hội nhập
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem