Chủ đề nóng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hứng bão chỉ trích vì xé bản in Thông điệp Liên bang của ông Trump

Vương Nam – The Hill Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Trắng và các nghị sĩ quốc hội đã lên án Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi, sau khi bà này xé làm đôi bản sao Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Bà Nancy Pelosi xé bản in bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump (ảnh: ABC News)

Sau hành động được đánh giá là có phần nóng nảy của bà Nancy Pelosi, tài khoản chính thức của Nhà Trắng trên mạng xã hội Twitter đã viết:

“Bà Chủ tịch Hạ viện vừa xé đi một trong những phi công còn sống cuối cùng của đội Tuskegee Airmen (nhóm phi công người Mỹ gốc Phi đã chiến đấu anh dũng trong Thế chiến II), một em bé sống sót sau khi ra đời ở tuần tuổi thứ 21, cái chết của Rocky Jones và Kayla Mueller (hai nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng thế giới). Đó là di sản của bà ấy”.

Những nhân vật kể trên đều được xuất hiện trong bản Thông điệp Liên bang của ông Trump.

Không chỉ nhà Trắng, một số nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Mỹ còn chỉ trích hành động của bà Nancy Pelosi là “nhỏ mọn” và “đáng xấu hổ”:

“Điều đó thật đáng hổ thẹn. Đáng lẽ bà ấy không nên cư xử như vậy. Bà ấy nên xin lỗi vì điều đó. Cả nước Mỹ đang theo dõi bài phát biểu của Tổng thống và bà ấy nên hành động tốt hơn”.

“Đó là một hành động thật nhỏ mọn. Xé vụn bài phát biểu cũng chẳng thay đổi được sự thật viết trên đó”.

“Xé nát bài phát biểu của Tổng thống là một cách cư xử thật tồi tệ. Đó không phải là bài diễn văn của một đảng phái mà là tiếng nói của cả nước Mỹ. Thật sốc khi bà ấy làm điều đó. Chúng ta đang cần sự đoàn kết của toàn thể nước Mỹ chứ không phải sự chia rẽ.”

Phát biếu trước báo giới sau khi xé làm đôi bản in bài phát biểu của ông Trump, bà Pelosi đã trả lời rằng, hành động đó là "điều nhã nhặn nhất" mà bà có thể làm được trước những lời phát biểu của Tổng thống.

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản in Thông điệp Liên bang ngay sau lưng ông Trump

“Chiến tranh lạnh” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục trở thành điểm nhấn trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem