Chủ đề nóng

Chủ tịch phường ở Hải Phòng chỉ đạo làm rõ thông tin nhân viên trạm y tế vòi tiền gia đình bệnh nhân F0

Vũ Thị Hải Thứ bảy, ngày 05/03/2022 07:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 4/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Đình Đại- Chủ tịch UBND phường Trại Cau, quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, ông đã nắm được sự việc người dân phản ánh trên mạng xã hội về việc nhân viên y tế phường vòi vĩnh gia đình bệnh nhân F0.
Bình luận 0

Ngày 4/3, trên một trang mạng xã hội FB có đăng tin tuyên truyền về công tác khai báo y tế. Ngay sau đó, bài viết trên thu hút nhiều lượt độc giả vào bình luận với nhiều ý kiến khác nhau phản ánh công tác tiếp nhận khai báo y tế ở cơ sở.

Đặc biệt, trong số đó có tài khoản FB Thang Nguyen bức xúc phản ánh vụ việc gia đình có người thân già yếu trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 nhưng bị nhân viên y tế phường Trại Cau, quận Lê Chân đòi chi 1,5 triệu đồng mới viết giấy chuyển viện. 

"Nói lại cho rõ để mọi người biết về trạm y tế phường Trại Cau này nhé: Báo ra y tế phường vào làm thủ tục cấp cứu lên tuyến trên (Việt Tiệp 2, đòi 2 triệu. Mặc cả các kiểu thì nói "không dưới một triệu rưỡi". Đưa trước 1 triệu để lấy giấy chuyển viện đã, tính sau. Thế mà cả chiều gọi điện đòi nốt 500 ngàn, sợ bị chuội...". Bình luận trên lập tức nhận được sự chú ý của hàng trăm lượt người xem. 

Chủ tịch phường ở Hải Phòng chỉ đạo làm rõ thông tin nhân viên trạm y tế vòi tiền gia đình bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phường Đằng Lâm đến phát thuốc cho F0 tại nhà. Ảnh: Đỗ Hiền -Báo Hải Phòng.

Phóng viên báo Dân Việt đã liên hệ với chủ tài khoản FB trên để đề nghị cung cấp thông tin. Chủ tài khoản cho biết, những điều được viết lên FB nói trên đều là sự thật. "Mai công an phường Trại Cau vào làm việc với gia đình tôi để xác minh rồi"- Chủ FB khẳng định. 

Trao đổi với PV, ông Phạm Đình Đại, Chủ tịch UBND phường Trại Cau, quận Lê Chân cho biết, ông đã nắm được sự việc nói trên thông qua phản ánh của người dân trên mạng xã hội FB. 

"Ngay sau khi nắm được thông tin, tôi đã chỉ đạo xác minh làm rõ và yêu cầu những người có liên quan tường trình lại sự việc. Tôi cũng rất bức xúc khi nghe thấy việc này. Nếu sự việc đúng như người dân phản ánh thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm"- ông Đại khẳng định. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem