Chủ đề nóng

Chủ tịch TEPCO đưa ra quyết định từ chức

Thứ sáu, ngày 20/05/2011 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giới truyền thông Nhật Bản mới đưa tin, ông Masataka Shimizu – Chủ tịch Công ty Điện lực Tokyo đã quyết định từ chức vì không làm tròn trách nhiệm của mình khi để Nhà máy Fukushima I gặp sự cố nghiêm trọng.
Bình luận 0

Nhật báo Yomiuri đưa tin, người thay thế ông Masataka Shimizu sẽ là ông Katsutoshi Chikudate – một quan chức cấp cao trong ban lãnh đạo TEPCO.

Ông Masataka Shimizu. Ảnh: RIA

Trước đó, hồi đầu tháng Tư, ông Shimizu từng khẳng định chắc chắn, ông sẽ từ chức như một hành động tự nhận trách nhiệm. Ông bị dư luận chỉ trích gay gắt khi ở Tokyo tới vài tuần lễ, trước khi tới kiểm tra tình hình ở nhà máy Fukushima I.

Đáp lại, người đứng đầu TEPCO giải thích, lý do ông vắng mặt tại hiện trường là vì chứng chóng mặt và huyết áp cao.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I bị hư hại nặng nề sau thảm họa kép động đất, sóng thần hồi giữa tháng Ba vừa qua. Khoảng 80.000 người đã phải sơ tán khỏi khu vực gần nhà máy, vì lo ngại nhiễm phóng xạ.

Chính phủ Nhật Bản nói chung, và TEPCO nói riêng bị chỉ trích là kém linh hoạt trong công tác khắc phục sự cố hạt nhân. Thủ tướng Nato Kan tuyên bố không nhận lương, cho tới tận khi sự cố được giải quyết ổn thỏa.

Trong khi đó, TEPCO cam kết sẽ đưa các lò phản ứng Fukushima I vào trạng thái ổn định, an toàn vào tháng Một năm sau.

Theo RIA

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem