Chủ đề nóng

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương: Emart sẽ có 20 siêu thị, đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 05/08/2022 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 6-7 năm vào Việt Nam, Emart vẫn giậm chân tại chỗ. Sau khi về Thaco, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho biết đến năm 2026, Emart sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD, có ít nhất 20 siêu thị trên cả nước.
Bình luận 0

Tại buổi gặp mặt các nhà cung cấp hàng cho đại siêu thị Emart chiều 5/8 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức), Chủ tịch Thaco Trần Trần Bá Dương cho biết đến năm 2026, chuỗi siêu thị Emart sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD và đạt ít nhất 20 đại siêu thị trên toàn quốc.

Emart là thương hiệu bán lẻ lớn tại Hàn Quốc vào Việt Nam cuối năm 2015, thu hút rất đông người Việt mua sắm nhưng thương hiệu này vẫn "giậm chân tại chỗ" về quy mô.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương: Emart sẽ có 20 siêu thị, đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026 - Ảnh 1.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho biết đến năm 2026, Emart sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD. Ảnh: Hồng Phúc

Giữa năm 2021, tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đã mua lại toàn bộ vốn Emart Việt Nam và trả phí nhượng quyền thương hiệu cho đại gia bán lẻ Hàn Quốc để vận hành và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho biết việc mở rộng siêu thị Emart sẽ bắt đầu từ thị trường đông dân cư vốn là những nơi tiềm năng của ngành bán lẻ.

Hai siêu thị Thaco dự kiến khai trương trong năm nay là Emart Sala Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) và Emart Phan Huy Ích (quận Gò Vấp).

"Emart Sala Thủ Thiêm có quy mô 6.000m2. Emart Phan Huy Ích là đại siêu thị quy mô lớn rất lớn, từ diện tích đậu xe và trưng bày cho cộng đồng dân cư quận Tân Phú, Gò Vấp, quận 12", ông Dương nói và cho biết từ việc triển khai các siêu thị đầu tiên sẽ rút kinh nghiệm, triển khai bài bản các siêu thị tiếp theo.

Ngoài ra, Thaco cũng sẽ phát triển đi nhanh hơn trong việc phát triển Emart khi đảm bảo các tiêu chí cơ bản, kể cả phát triển các mô hình cửa hàng nhỏ hơn, những mô hình mà Emart đã làm rất tốt trên thế giới.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương: Emart sẽ có 20 siêu thị, đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026 - Ảnh 3.

Siêu thị Emart Sala Thủ Thiêm sắp ra mắt vào tháng 10. Ảnh: L.T

Ông Chun Byung Ki - Tổng Giám đốc THISO Retail, doanh nghiệp đang quản lý siêu thị Emart của Thaco, cho biết thêm Emart Sala Thủ Thiêm với diện tích hơn 6.000m2 là đại siêu thị nằm trong trung tâm thương mại THISO Mall.

Emart Sala Thủ Thiêm hướng đến những trải nghiệm mua sắm hiện đại, khác biệt cho các khu cư dân cao cấp và khách hàng khu vực lân cận. 

Emart Phan Huy Ích tại quận Gò Vấp cũng nằm trong trung tâm đại siêu thị kết hợp thương mại dịch vụ THISO Retail, đang được xây dựng với diện tích siêu thị và bãi giữ xe lớn nhất tại TP.HCM, hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn, mới mẻ dành cho cư dân khu vực quận Tân Phú, quận Gò Vấp và quận 12.

Tổng Giám đốc THISO Retail cũng cho biết kế hoạch đến năm 2026, Emart sẽ mở rộng phát triển ra nhiều tỉnh thành trên cả nước, gồm Hà Nội, Đồng Nai và một số tỉnh thành khác. Mục tiêu Emart là trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem