Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Đề nghị THACO gánh vác nhiệm vụ mở rộng cảng”

PV Chủ nhật, ngày 27/03/2022 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục chuyến công tác tại Quảng Nam, ngày 27/3, sau khi viếng hương tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Tam Ký, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đi tham quan và làm việc với Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO), đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi làm việc với Thaco Trường Hải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao sự phát triển của Tập đoàn THACO đã giải quyết việc làm cho hơn 60.000 người lao động, riêng ở Quảng Nam đã hơn 10.000 lao động. Thu nhập của người lao động hiện khá ổn định.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn ô tô lớn nhất Quảng Nam  - Ảnh 1.

Thủ tướng viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: CTV.

Thay mặt đoàn công tác, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của THACO với một triết lý phát triển cùng đất nước, THACO đang đi đúng và có hiệu quả. Hiện nay, Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối vùng vẫn còn rất khó khăn, về trục dọc thì có thể tương đối, nhưng trục ngang thì hết sức khó khăn".

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn ô tô lớn nhất Quảng Nam  - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã đi tham quan và làm việc với Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO), đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: CTV.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề nghị THACO làm về cảng, Bộ GTVT mở rộng cảng, nhất định phải mở rộng cảng và Thaco phải gánh vác nhiệm vụ này. Cảng này có ý nghĩa rất quan trong cho khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và cho cả THACO. Thứ hai là con đường lên biên giới, không mở rộng con đường cũ đó mà phải làm mới con đường lên biên giới, để tiếp sức cho QL 14D. Tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ, ngành tập trung làm thủ tục thật nhanh để THACO sớm triển khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn ô tô lớn nhất Quảng Nam  - Ảnh 3.

Thủ tướng ghi lưu bút tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: CTV.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Đại diện Tập đoàn THACO cho hay, năm 2021, sản lượng hàng hóa qua Cảng Chu Lai đạt 3 triệu tấn, dự kiến năm 2022, tổng sản lượng hàng hóa đạt trên 4,5 triệu tấn, bao gồm: 69.000 tấn hàng nhập khẩu. 

Năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất của THACO đạt hơn 60.724 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu đạt 215 triệu đô. Kế hoạch doanh thu năm 2022 là 100.230 tỷ đồng. Năm 2021, THACO đã nộp ngân sách Nhà nước hơn 20.500 tỷ đồng (trong đó tại Quảng Nam là 15.613 tỷ đồng), kế hoạch năm 2022 là hơn 33.000 tỷ đồng (trong đó Quảng Nam là hơn 25.000 tỷ đồng).

Trong thời gian tới, THACO sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình hệ sinh thái THACO Chu Lai tại một số tỉnh, thành phố khác với việc tích hợp một số ngành nghề sản xuất kinh doanh của THACO đang có một cách phù hợp.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thực địa kiểm tra Cảng Chu Lai và Sân bay Chu Lai, ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem