Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo nóng sau vụ 3 tài xế khai gian dối để trốn cách ly

Trần Hòe Thứ hai, ngày 10/08/2020 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ hành vi chủ mưu khai báo gian dối trong vụ việc này, cách ly có trả phí đối với các tài xế vi phạm…
Bình luận 0

Về vụ 3 tài xế đến từ tâm dịch Covid-19 khai báo gian dối để trốn cách ly, ngày 10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo Công an tỉnh này chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ hành vi chủ mưu đăng ký khai gian 3 xe để xử lý nghiêm chủ nhận hàng, đảm bảo răn đe cho các cá nhân, doanh nghiệp có hành vi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc phòng, chống dịch.  

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo nóng sau vụ 3 tài xế khai gian dối để trốn cách ly  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với 3 tài xế vi phạm.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Thanh tra Sở GTVT tỉnh và các đơn vị liên quan xây dựng quy trình, quy chế xử lý đối với các trường hợp xe khai gian dối lịch trình, cố tình vi phạm để được vào địa bàn tỉnh và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi này.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng được yêu cầu chỉ đạo các lực lượng CSGT thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra liên ngành, rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo nóng sau vụ 3 tài xế khai gian dối để trốn cách ly  - Ảnh 2.

Một trong 3 xe tải do các tài xế điều khiển.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu tiến hành cách ly có trả phí đối với các tài xế có hành vi khai báo gian dối; chấm dứt, không cho chủ doanh nghiệp đăng ký nhận hàng vào Huế đối với các trường hợp phát hiện khai báo gian dối.

Như tin đã đưa, chiều 9/8, qua tuần tra về an ninh trật tự, tổ công tác Công an phường Vỹ Dạ, TP.Huế phát hiện 3 xe tải mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Nam đang đậu đỗ trả hàng trên đường Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ. Ngay sau đó, Công an phường Vỹ Dạ báo cáo các đơn vị chức năng về phòng chống dịch Covid-19 để làm việc, xác minh thông tin liên quan.

Sau đó, Thanh tra các sở Y tế, GTVT tỉnh và Đội CSGT Công an TP.Huế, UBND phường và Công an phường Vỹ Dạ vào cuộc xác minh thông tin thì nhận thấy 3 tài xế này khai gian dối lộ trình di chuyển, nơi xuất phát cũng như nơi đến, nhằm tránh cách ly y tế.

Theo trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của Thanh tra Sở GTVT, 3 tài xế này xuất phát từ tâm dịch Covid-19 là tỉnh Quảng Nam, rồi đến Quảng Ngãi sau đó đến TP.Huế để trả hàng.

Lúc 22h15 ngày 9/8, sau khi Thanh tra Sở Y tế lập biên bản vụ việc, các lực lượng chức năng đã đưa 3 tài xế cùng 3 chiếc xe tải chở hàng về cách ly y tế ở khu cách ly tại Trường Nghiệp vụ thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem