Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu xử lý dứt điểm vấn nạn xe ghép, xe trá hình vận chuyển khách

An Thứ tư, ngày 21/12/2022 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng xe dù bến cóc, nhất là xe ghép, xe tránh hình vận chuyển khách tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại diễn biến rất phức tạp, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng quyền lợi của của hành khách đi xe.
Bình luận 0

Ngày 21/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vấn nạn xe dù bến cóc, xe ghép, xe tránh hình vận chuyển khách trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu xử lý dứt điểm vấn nạn xe ghép, xe trá hình vận chuyển khách  - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT xử lý xe ké, xe ghép tuyến Huế- Đà Nẵng. Ảnh: CTV.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở GTVT tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác kiểm tra, hậu kiểm các nội dung chỉ đạo liên quan đến xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó đề xuất kế hoạch, giải pháp khả thi, hiệu quả để xử lý dứt điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông vào cuộc phối hợp xử lý dứt điểm vấn nạn xe dù bến cóc, xe ghép, xe tránh hình vận chuyển khách.

Cụ thể, Sở Thông tin và truyền thông được giao chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh phối hợp với các cơ quan quản lý, khai thác hệ thống camera dọc các quốc lộ và đường đô thị để truy xuất, nhận diện, chuyển thông tin, hình ảnh các xe vi phạm đến lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, cũng cố hồ sơ để xử lý.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu xử lý dứt điểm vấn nạn xe ghép, xe trá hình vận chuyển khách  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lập biên bản xử lý một trường hợp hoạt động xe ké, xe ghép. Ảnh: CTV.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, tình trạng xe dù bến cóc, nhất là xe ghép, xe tránh hình vận chuyển khách tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số lượng phương tiện, tần suất chạy xe.

Những nhà xe này sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với các lực lượng chức năng như: Bố trí nhiều đối tượng theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra, kiểm soát để thông tin cho các lái xe trốn tránh; tổ chức trung chuyển khách bằng xe taxi khi qua điểm kiểm tra của đoàn liên ngành; nhờ hành khách đi xe đứng tên làm giả hợp đồng.

Tình trạng xe dù bến cóc, xe ghép, xe tránh hình vận chuyển khách đã gây mất trật tự trong hoạt động vận tải hành khách của tuyến buýt liên tỉnh Huế - Đà nẵng và ngược lại. Tình trạng này cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, quyền lợi của hành khách đi xe bị xâm phạm vì không có bảo hiểm khi xảy ra sự cố...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem