Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế biểu dương người bị "cát tặc" chém trọng thương

Trần Hòe Thứ tư, ngày 27/03/2019 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thăm hỏi, biểu dương người bị “cát tặc” chém trọng thương trong đêm.
Bình luận 0

Chiều 27.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến Bệnh viện T.Ư Huế thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1956, trú tổ dân phố 15, khu vực Trung Thượng, phường Thủy biều, TP.Huế), người bị “cát tặc” chém trọng thương trong đêm 26.3.

Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ đã ân cần thăm hỏi ông Niệm, đồng thời biểu dương tinh thần tích cực chống lại vấn nạn khai thác cát sạn trái phép trên sông Hương của ông Niệm và người dân địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm. Ảnh: Ngọc Minh. 

Theo ông Thọ, thời gian qua tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng khai thác trái phép trên sông Hương, tuy nhiên, qua vụ việc cho thấy các đối tượng “cát tặc” rất ngang nhiên, manh động. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như công tác chỉ đạo của tỉnh.

Ông Thọ khẳng định, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng "cát tặc" chém người, đồng thời chỉ đạo xử lý mạnh với tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo hồ sơ bệnh án Bệnh viện T.Ư Huế, hiện ông Niệm bị chấn thương nặng ở phần đầu, đang theo dõi chấn thương sọ não, gãy xương sườn và tràn khí màng phổi.

Ông Hoàng Trọng Niệm khi bị chém trọng thương ở phần đầu. Ảnh người dân cung cấp. 

Như tin đã đưa, khoảng 19h30 ngày 26.3, ông Hoàng Trọng Niệm cùng khoảng 8 người hàng xóm đi dọc bờ sông Hương đoạn qua địa bàn để ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép.

Sau khi phát hiện 2 thuyền đang hút cát trái phép gần bờ, ông Niệm cùng mọi người hô hoán, đẩy đuổi thì bị các đối tượng dưới thuyền cát tấn công bằng cách dùng đá ném lên bờ.

Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng khai thác cát trái phép còn hung hãn xông lên bờ dùng dao rựa tấn công khiến người dân bỏ chạy. Ông Niệm vì bỏ chạy chậm nên bị các đối tượng này chém trúng vào đầu. Sau khi chém ông Niệm, nhóm đối tượng xuống thuyền và tẩu thoát.

Hiện ông Niệm đang được cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng trọng thương do bị một vết chém dài khoảng 20cm ở phần đầu. 

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ 2 đối tượng liên quan vụ cát tặc chém người này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem