Chủ đề nóng

Chưa cần smartphone 5G, Nokia sẽ "hốt bạc" nhờ phát triển công nghệ 5G

An Nhiên Thứ năm, ngày 07/03/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ sẽ sản xuất ra smartphone 5G trong nay mai, Nokia còn là nhà phát triển và xây dựng công nghệ 5G.
Bình luận 0

“Cuộc đua” 5G giữa các nhà sản xuất smartphone hiện nay có lẽ hướng tới mục tiêu tiếp thị hơn là mục tiêu hướng tới người tiêu dùng. Tất cả các nhà mạng lớn ở Mỹ đều đã tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G vào năm 2019. Tuy nhiên, các khách hàng sẽ phải mua các điện thoại thông minh khác nhau nếu muốn hưởng lợi từ tốc độ nhanh.

Smartphone 5G sẽ đến với thị trường trong nay mai.

Đáng tiếc, có rất ít lựa chọn cho điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đang có mặt hiện nay, chưa kể rằng những thiết bị này sẽ rất đắt nếu mua trả trước. US - Cellular là một trong những nhà mạng tại Mỹ đã tuyên bố sẽ tung ra mạng 5G vào nửa cuối năm nay.

Ngoài ra, nhà mạng này đã thuê Ericsson để hiện đại hóa mạng LTE và nâng cấp lên 5G. Tất nhiên, Ericsson sẽ không phải là nhà cung cấp thiết bị 5G duy nhất của US - Cellular. Hãng thông báo đã ký hợp đồng hiện đại hóa mạng 5G với Nokia trong thời hạn 5 năm.

Galaxy S10 5G của Samsung.

Là một phần của thỏa thuận, Nokia sẽ hiện đại hóa và xây dựng mạng 5G cho US - Cellular tại các thị trường của mình bằng các giải pháp công nghệ, phần mềm và dịch vụ 5G của riêng mình. US - Cellular hiện vẫn chưa công bố chính xác nơi sẽ ra mắt dịch vụ 5G nhưng động thái này đã khiến giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.

Galaxy S10 5G đã có ”đối thủ” mới - ZTE Axon 10 Pro 5G

Giống như các “ông lớn”, ZTE ngay lập tức công bố chiếc smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên - Axon 10 Pro 5G.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem