Chủ đề nóng

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 14/03/2021 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ độ tháng 3 và tháng 4 hàng năm dọc hai bên suối Yến và trên chùa Thiên Trù Chùa Hương, hoa gạo lại nở bung sắc đỏ khiến nhiều du khách thích thú và ngẩn ngơ.
Bình luận 0
Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 1.

Hoa gạo nở bung hai bên suối Yến Chùa Hương

Chùa Hương rực rỡ sắc đỏ của hoa gạo

Sau một tháng đóng cửa và không tổ chức ngày lễ khai hội chùa Hương, ngày 13/3 UBND huyện Mỹ Đức đã cho phép mở cửa trở lại để đón du khách về đi lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu mở cửa trở lại du khách đi lễ khá đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, chen chúc. Đặc biệt ngày mở cửa trở lại có rất nhiều thuận lợi cho du khách. Thời tiết đẹp, không quá nắng gắt hoặc mưa mà không khí dịu mát đang trong tiết xuân, vì vậy mà dọc suối Yến hai bên sông là những cây gạo nở bung sắc đỏ nổi bật trên nền xanh của núi và của hoa xoan tím.

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 2.

Những bông hoa gạo nở đỏ bên cạnh những cái nụ cùng cành cây gạo sù sì không lá đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 3.

Chia sẻ trong ngày đầu đi lễ tại chùa Hương, chị Nguyễn Thúy Quỳnh (Hà Nội) cho biết: "Năm nào gia đình cũng đi lễ chùa Hương, năm nay vì vướng dịch Covid-19 nên gia đình tôi đã không được đi vào ngày lễ khai hội. Tuy nhiên bù lại, gia đình tôi đi thời điểm này lại được ngắm hoa gạo, được cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ của chùa Hương".

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 4.

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 5.

Hoa gạo nở đỏ rực một góc rừng

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 6.

Màu hoa gạo nổi bật trên nền xanh của lá cây

Màu đỏ rực rỡ của hoa gạo xen lẫn màu xanh của núi rừng đã tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tại chùa Hương

Còn với chị Thu Trang (Hà Nội) thì cho hay, cứ đến mùa hoa gạo là chị cùng hội bạn thân của mình về chùa Hương.

"Điều thú vị và thích thú nhất của tôi mỗi khi đi lễ chùa Hương là được ngồi trên thuyền, thảnh thơi, thư giãn và ngắm hoa gạo nở bung, đỏ rực hai bên suối. Những cây hoa gạo sừng sững vươn cao, toàn thân không có lá xanh, chỉ một màu đỏ rực rỡ xen lẫn với màu xanh của núi rừng làm tôn lên vẻ đẹp của hoa gạo. Hoa gạo cũng là loài hoa có màu đỏ rất đặc biệt, với 5 cánh đỏ thắm, trông thật mạnh mẽ nhưng cũng thật cuốn hút", chị Thu Trang chia sẻ.

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 7.

Hoa gạo nở bung tại sân Thiên Trù chùa Hương. Ảnh: Huy Hoàng

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 8.

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 9.

Dọc hai bên suối Yến, đường vào động Hương Tích chùa Hương, hoa gạo nở đỏ rực. Ảnh: Huy Hoàng

Ông Hoàng Minh Lai (một lái đò chùa Hương) dậy từ 4 giờ sáng ra bến thuyền chuẩn bị đón khách thì cho biết: "Tôi chèo thuyền vài chục năm rồi, nhưng cứ đến mùa hoa gạo nở, nhìn thấy hoa gạo vẫn cảm thấy xốn xang, thấy lại một mùa xuân đã đến. Năm nay, dù vướng dịch Covid-19, cứ ngỡ chùa Hương sẽ phải đóng cửa hết mùa lễ hội, nhưng thật may là chùa Hương được mở cửa trở lại, đặc biệt lại mở đúng vào thời điểm hoa gạo nở. 

Chúng tôi, những hộ dân ở đây cảm thấy, ngày mở cửa lại chẳng khác nào là một cái Tết nữa cho người dân xã Hương Sơn. Ai nấy đều vui mừng vì được chở khách, buôn bán trở lại".

Chùa Hương: Hoa gạo nở bung sắc đỏ dọc suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ - Ảnh 10.

Trong ngày chùa Hương mở cửa trở lại, có rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ thích thú và hào hứng chụp hoa gạo dọc hai bên suối Yến. Được biết, ngày đầu mở cửa trở lại khu di tích và danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) đã đón tổng 2 vạn lượt khách tới đi lễ cũng như vãn cảnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem