Chủ đề nóng

Chùm ảnh độc quyền: Gian nan mùa tựu trường ở vùng “rốn lũ” miền Tây

Trọng Bình Thứ sáu, ngày 05/09/2014 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ vào mùa nước nổi hàng năm (từ giữa tháng 7 đến tháng giữa tháng 10 âm lịch), học sinh tại các địa phương đầu nguồn vùng lũ của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp lại gặp nhiều khó khăn do đường đi bị ngập nước, nhà cửa phải di dời… Thậm chí nhiều khu dân cư bị cô lập với khu vực trung tâm huyện lỵ do nước dâng cao cả mét.
Bình luận 0

Khó khăn là vậy nhưng các em học sinh nơi đây vẫn cố gắng vượt qua, không bỏ học giữa chừng.

Chính quyền địa phương cũng chăm lo hết mực cho các em học sinh vùng ngập sâu bằng hình thức đưa rước các em miễn phí trong suốt mùa nước nổi, nhân dân cũng chung tay hỗ trợ cùng Nhà nước khi đóng góp (cho mượn) phương tiện (ghe, xuồng, tắc ráng - phương tiện quen thuộc ở miền Tây) trong lúc nhàn rỗi để đưa đón miễn phí cho các em.

Trong các ngày 3, 4 và 5.9, cùng với cả nước, hàng ngàn em học sinh ở vùng “rốn lũ” ĐBSCL ở hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp cũng đã đến trường khai giảng năm học mới.
Các học sinh trường Tiểu học B Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang rất thành thạo và tự lên tắc ráng để được đưa đến trường.
Phụ huynh đồng hành cùng các em đến trường.
Em Nguyễn Thị Kim Nguyên cùng anh trai ngụ ở ấp Bảy Gáo, xã Vĩnh Hội Đông (học sinh lớp 5D, trường Tiểu học B Vĩnh Hội Đông) đang chờ tắc ráng đưa đến trường.
 
Học sinh trường Tiểu học B Vĩnh Hội Đông ngồi tàu 3km để đến trường.
Háo hức đến trường khai giảng năm học mới.
Học Sinh vùng “rốn lũ” ở huyện An Phú (An Giang) đến trường trong ngày khai giảng 4.9.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem