Chủ đề nóng

'Chứng chỉ Covid' sẽ cho phép nhân viên trở lại văn phòng làm việc, không còn phải giãn cách

Thứ ba, ngày 30/03/2021 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Anh đang nỗ lực tìm cách tạo điều kiện cho phép mọi người quay trở lại văn phòng sau hơn một năm bị hạn chế, phải làm việc tại nhà.
Bình luận 0

Các bộ trưởng được cho là đang xem xét việc cung cấp thẻ 'chứng chỉ Covid' cho những nhân viên văn phòng vào cuối năm nay sau khi tỷ lệ dân số được tiêm chủng đạt mức cao.  

Các chứng chỉ sẽ báo hiệu rằng một người ít có nguy cơ lây truyền vi-rút hơn do họ đã được tiêm chủng phòng ngừa hoặc nhận được xét nghiệm âm tính gần đây.  

Cho đến nay, chứng chỉ Covid đã được sử dụng khi du lịch nước ngoài nhưng có vẻ như đối với việc nhân viên trở lại văn phòng, chiếc thẻ này chưa tỏ ra hoàn toàn hữu hiệu.

'Chứng chỉ Covid' sẽ cho phép nhân viên trở lại văn phòng làm việc, không còn phải giãn cách - Ảnh 1.

Hàng triệu người phải làm việc tại nhà trong đại dịch

Tờ Financial Times đưa tin, sau hơn một năm làm việc tại nhà, đã có thông tin rằng một số nhân vật trong bộ máy Chính phủ như Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak muốn quay lại văn phòng làm việc.  

Tuần trước, Sunak chia sẻ với Financial Times: "Trong một doanh nghiệp, tinh thần làm việc nhóm, kết nối với nhau là quan trọng nhất. Bạn không có cách nào thay thế được điều đó!"  

Một nơi khác mà các thẻ hoặc chứng chỉ Covid có thể tỏ ra hữu ích là tại các quán rượu và quán bar.

'Chứng chỉ Covid' sẽ cho phép nhân viên trở lại văn phòng làm việc, không còn phải giãn cách - Ảnh 2.

Chứng chỉ Covid có thể giúp mọi người quay trở lại văn phòng làm việc như trước kia

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove được cho là đang xem xét việc sử dụng các chứng chỉ Covid và làm thế nào nó có thể cho phép các cơ sở bỏ qua quy trình giãn cách xã hội.  

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden nói với BBC: "Chúng tôi đang cân nhắc nhu cầu của xã hội, bên cạnh đó là tính thực tiễn của những chứng chỉ này".  

"Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét những lợi ích mà nó có thể mang lại trong việc phục hồi nền kinh tế, đồng thời cho phép chúng tôi quay trở lại làm những việc mình yêu thích."

Thủ tướng Boris Johnson nói rằng ông tán thành ý tưởng này, tuy nhiên một số nghị sĩ thuộc Đảng Tory lo ngại rằng chứng chỉ Covid có thể dẫn đến một "nước Anh hai cấp".  

Các chứng chỉ chỉ ra bằng chứng về kháng thể từ một lần nhiễm trùng hoặc xét nghiệm gần đây, do đó nó sẽ không chỉ tập trung vào việc một người đã được tiêm chủng hay chưa.


Lê Phương (dailystar.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem