Chủ đề nóng

chung quanh

 • Hai nghi lễ thú vị của người Khmer!

  Hai nghi lễ thú vị của người Khmer!

  Hiện nay, dân tộc Khmer có trên một triệu ba trăm ngàn người. Bà con Khmer phần lớn theo Phật giáo tiểu thừa, họ có những hình thức sinh hoạt văn hóa độc đáo thể hiện qua phong tục tập quán, lễ hội, ca múa,… Từ tư liệu điền dã, chúng tôi xin ghi lại hai nghi lễ mà trước đây bà con Khmer thường xuyên tiến hành trong sinh hoạt nhưng ngày nay đã dần vắng bóng.
 • Thực hư chuyện "chết trùng" bí ẩn trong ngôi biệt thự cổ

  Thực hư chuyện "chết trùng" bí ẩn trong ngôi biệt thự cổ

  Câu chuyện như một truyền thuyết về những người con gái tuổi chưa thành niên, chết oan mà lại chết vào giờ trùng. Đây là giai thoại được kể của những người sống ở Sài Gòn vào những thập niên đầu thế kỷ 20.
 • Tâm công và thể công

  Tâm công và thể công

  Ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức TP.HCM, có một nghi án trộm, công an phường buộc người chị phải vờ bị tai nạn để gọi người em (là nghi phạm) đến đưa đi cấp cứu...
 • Phải chăng, đàn ông luôn... thèm vợ bạn?

  Phải chăng, đàn ông luôn... thèm vợ bạn?

  Có những người đàn ông luôn không bằng lòng với hạnh phúc mình đang có. Với lòng tham và tính cả thèm chóng chán, họ nhanh chóng thấy “thèm” những người phụ nữ khác ngoài vợ mình: hàng xóm, đồng nghiệp, và cả... vợ bạn.
 • Vụ cháy cây xăng: Tiếng "bom" cảnh báo

  Vụ cháy cây xăng: Tiếng "bom" cảnh báo

  (Dân Việt) - Vụ cháy cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội không phải là tiếng chuông mà là tiếng “bom” cảnh báo về an toàn cháy nổ không chỉ riêng Hà Nội mà tất cả các thành phố lớn, khu đông dân cư có kinh doanh cây xăng.
 • Đóng cọc vây bảo vệ tàu chở nhiều cổ vật

  Đóng cọc vây bảo vệ tàu chở nhiều cổ vật

  (Dân Việt) - Chiều 28.5, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cho biết đã hoàn thành việc đóng cọc sắt chung quanh tàu cổ vật bị đắm ở vùng biển thuộc thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.
 • Gặp nghệ nhân chuyên đẽo tượng nhà mồ

  Gặp nghệ nhân chuyên đẽo tượng nhà mồ

  (Dân Việt) - Đến xã Krông Pa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên), hỏi Ma Thoan ai cũng biết, bởi ông không lúc nào vắng mặt mỗi khi trong các buôn làng có tổ chức lễ bỏ mả cho người đã qua đời. Bà con mời ông vì tài nghệ đẽo tượng nhà mồ.
 • Đốt cỏ, cháy rụi luôn cả kho phế liệu

  Đốt cỏ, cháy rụi luôn cả kho phế liệu

  Dân Việt - Khoảng hơn 17 giờ ngày 31.1, một vụ cháy xảy ra tại tổ 20A, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thiêu rụi 1 căn nhà cấp 4 cùng với phế liệu chất đầy trong nhà và xung quanh vườn.
 • Cựu thị trưởng tự dựng... tượng mình

  Cựu thị trưởng tự dựng... tượng mình

  (Dân Việt) - Cựu thị trưởng Flint, Michigan, đã xin nghỉ năm 2009, đã dựng một pho tượng bằng đồng của mình phía ngoài cổng chính ngôi nhà của ông.
 • Cô gái cho thuê "ngủ ôm" kiếm tiền nuôi con

  Cô gái cho thuê "ngủ ôm" kiếm tiền nuôi con

  Jackie Samuel là một người ngủ thuê chuyên nghiệp. Cô gái 29 tuổi kiếm tiền để học hành và nuôi con trai bằng cách ngủ với bất cứ ai có nhu cầu.