Chuỗi giá trị
-
De Heus Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan MEATLife, theo đó De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed.
-
Chia sẻ với báo chí, ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường công tác giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh tuyên truyền ATTP đến người dân.
-
Nhận định về khả năng phục hồi trong thời gian tới, chuyên gia cho rằng, nhờ các yếu tố cơ bản vững chắc, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi dần dần trong ít nhất sáu tháng tiếp theo cho đến khi đà tăng trưởng mạnh hơn vào nửa cuối năm 2022.
-
Dự án nhằm phát triển các sản phẩm từ sen, liên kết với các điểm du lịch kết nối thị trường tiêu thụ và xây dựng hình ảnh huyện Tháp Mười gắn với biểu tượng sen.
-
Sáng nay (26/10), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến tổng kết Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (Chương trình FFF II) năm 2020-2021 và lập kế hoạch hoạt động năm 2021-2022.
-
Không chỉ được cấp giống, những nông dân thực hiện mô hình nuôi gà ri lai theo chuỗi giá trị tại thôn Nặm Làng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) còn được hỗ trợ 50% thức ăn cho gà. Mô hình nuôi gà ri lai theo chuỗi giá trị đã đem lại cho người dân vùng cao Nặm Làng thu nhập ổn định.
-
Về xã Việt Thắng, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau), chúng tôi háo hức tìm gặp “ông vua sò huyết” có cái tên mỹ miều Nguyễn Mai Hằng. Ngó ông già với cái tên sao chẳng ăn nhập gì khiến chúng tôi có chút tò mò.
-
Dịch bệnh COVID-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với hoạt động sản xuất, kinh doanh đình trệ; thị trường bị thu hẹp; cùng với đó là chi phí sản xuất tăng cao do phải xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo đời sống cho người lao động khi thực hiện các phương án sản xuất “3 tại chỗ”...
-
Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp ốc vít, khuôn nhựa... để phát triển công nghiệp hỗ trợ, những thay đổi chính sách phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đổi mới sáng tạo, tiếp cận nguồn vốn nhất là trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang được thiết kế lại do hậu quả đại dịch Covid-19.
-
Trong giai đoạn 2021-2025, Bộ NNPTNT và TP.Hà Nội đặt mục tiêu nâng số chuỗi, quy mô chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn được truy xuất nguồn gốc tăng 10%/năm, 7 chuỗi được nâng cấp theo chuẩn mực quốc tế và số chuỗi giá trị ngành hàng được nhân rộng 200%/năm.