Chuỗi thịt lợn
-
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La đã chú trọng xây dựng, duy trì và phát triển tốt các chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thuỷ sản an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ. Qua đó, kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, tạo đầu ra ổn định, bền vững cho các nông sản thực phẩm của tỉnh.
-
Để nâng cao nhận thức giữa người chăn nuôi và người tiêu dùng trong việc đa dạng thực phẩm bữa ăn hàng ngày, nhất là sử dụng thịt lợn an toàn, hôm qua (4/8), Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức hội nghị “Phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi sản xuất thịt lợn”.
-
Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành nhằm rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thịt lợn.
-
Những năm gần đây, Sở NNPTNT Hà Nội đã tích cực triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt là nuôi lợn. Hiện, toàn thành phố có gần 100 trang trại, doanh nghiệp sử dụng chế phẩm sinh học, men vi sinh, thức ăn sinh học trong khẩu phần thức ăn; hàng năm, cung cấp cho thị trường trên 2.000 tấn thịt lợn sinh học.