Chủ đề nóng

Chương trình “Bánh xe yêu thương” lăn bánh tới học sinh nghèo

Lê San Chủ nhật, ngày 06/09/2015 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa ngày 6.9, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, Chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” do Uỷ ban Dân tộc, Báo Nông thôn Ngày nay, Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK cùng phối hợp tổ chức đã tới xã Ninh Lai, Sơn Dương, Tuyên Quang.
Bình luận 0

Đoàn xe chở theo 71 chiếc xe đạp, 235 chiếc mũ bảo hiểm, áo mưa và hơn 500 thùng sữa TH để tặng cho các em học sinh ở hai xã Ninh Lai, Sơn Dương và Tân Thành, Hàm Yên. Không quản ngại nắng nôi, các anh chị em trong đoàn và cán bộ địa phương đã ngay lập tức dở toàn bộ hàng xuống và lắp ráp xe đạp để chuẩn bị cho trao tặng cho các em học sinh nghèo, vượt khó và các em học sinh học nghèo học giỏi. Ai cũng làm việc với tinh thần hết mình, với mong muốn mang lại niềm vui cho học sinh nghèo năm học mới. Những thùng sữa được nâng niu, chuyền tay nhau để xếp gọn một góc trong phòng. Những chiếc xe được mang xuống, lắp ráp cẩn thận để các em sử dụng một cách an toàn.

Chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” là một trong những chương trình thường niên do Báo NTNN chủ trì phối hợp với Uỷ ban Dân tộc, Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK tổ chức, tặng quà cho các em học sinh DTTS ở những nơi còn khó khăn, giúp quãng đường đến trường của các em đỡ vất vả hơn. Từ đó, các em có thêm thời gian để học hành, gỡ khó cho những em vì nhà quá xa trường mà nản chí bỏ học. Năm 2014, đoàn đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho các em học sinh hai xã Pa Ham và Nậm Nèn, huyện Mường Chà, Điện Biên.

Mỗi thành viên trong đoàn dùng mọi cách để xếp sữa xuống nhanh nhất

 Ai vào việc nấy, chuyền tay nhau những thùng sữa để xếp

 Xếp áo mưa để tặng người có uy tín ở hai huyện

 Mũ bảo hiểm cũng được chuẩn bị sẵn sàng

Nắng giữa trưa, rát cháy da, nhưng không ai nề hà

 Xe đạp sau khi đưa xuống, được mọi người nhanh chóng lắp ráp

 20 chiếc xe lắp ráp xong được đưa ngược trở lại xe tải để đến tặng cho các em học sinh ở xã Tân Thành, Hàm Yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem