Chủ đề nóng

Chuyên gia quân sự: Iran-Israel đe dọa châm ngòi Thế chiến 3

Phương Đăng Chủ nhật, ngày 13/05/2018 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran có kế hoạch tấn công Israel từ các vị trí ở Syria và Lebanon và sự thù địch của 2 nước đe dọa châm ngòi Thế chiến 3, Jack Keane, tướng Mỹ 4 sao đã nghỉ hưu và nay là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến tranh nhận định. 
Bình luận 0

Căng thẳng giữa Israel và Iran được cho là đang đẩy Trung Đông đến bờ vực chiến tranh.

Theo Express, trả lời phỏng vấn tờ Fox News về tình hình căng thẳng đang sôi sục ở Trung Đông sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Tướng Keane cáo buộc: "Syria đối với Iran là một mỏ neo chiến lược trong khu vực. Chính từ đây, Iran muốn giành được nhiều ảnh hưởng hơn và thống trị các nước trong khu vực. Trong nhiều tháng nay, Iran đã tiến hành xây dựng quân đội ở miền nam và tây nam Syria với mục đích duy nhất là xâm phạm chủ quyền và an ninh của Israe".

Theo tướng 4 sao Mỹ, những gì Iran muốn làm là lặp lại những gì họ đã làm ở Lebanon, nơi Hezbollah có trong tay hơn 130.000 tên lửa và rocket có khả năng tấn công Tel-Aviv và Jerusalem.

"Họ muốn làm điều đó ở nam Syria và đặt các cơ sở hạ tầng ở đó để làm vậy. Vì thế, họ sẽ áp đảo hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel bởi họ sẽ tấn công từ nhiều hướng", ông Keane tuyên bố.

Nguy cơ chiến tranh giữa Iran và Israel bùng nổ ở Syria đang ngày càng gia tăng khi 2 nước này liên tục đấu pháo và tên lửa trên lãnh thổ Syria trong những ngày qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Cộng hòa Hồi giáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem