Chủ đề nóng

Chuyên gia rò rỉ sản phẩm Apple bất ngờ rời KGI Securities, tìm bến đỗ mới

Kiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ sáu, ngày 04/05/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhắc đến người đưa ra dự đoán về sản phẩm Apple được tin tưởng nhất, gần như mọi người đều hướng đến Ming-chi Kuo.
Bình luận 0

Tuy nhiên ông Kuo mới đây đã bất ngờ từ bỏ khỏi KGI Securities, điều này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt khi các dự đoán mà Kuo đưa ra đối với sản phẩm Apple có độ chính xác cao.

Ming-chi Kuo ngày còn làm việc tại Digitimes.

Vào tháng 2 năm ngoái, tức 7 tháng trước khi Apple công bố dòng sản phẩm iPhone 2017, thời điểm iPhone X của Apple được gọi là iPhone 8, Kuo nói rằng sản phẩm sẽ có camera trước mang tính cách mạng. Điều này ám chỉ đến Camera TrueDepth, và thậm chí đề cập đến cảm biến 3D.

Trong cùng một lưu ý gửi đến khách hàng, Kuo nói về một hệ thống nhận dạng khuôn mặt và cho biết chiếc điện thoại này sẽ không đi kèm với Touch ID. Ngoài ra Kuo còn đưa ra những thông tin về kích thước màn hình cũng như dung lượng lưu trữ cho cả 3 điện thoại được Apple công bố năm ngoái. Các sản phẩm này bao gồm iPhone 8, 8 Plus và X.

Năm nay, Kuo cho biết có 3 mẫu iPhone mới. Ông hy vọng rằng Apple sẽ giới thiệu iPhone Xs như là phiên bản tiếp theo của iPhone X hiện tại với màn hình OLED 5,8 inch giữ nguyên. Cùng với đó có iPhone Xs Plus với màn hình OLED 6,5 inch khổng lồ và iPhone 9 với màn hình LCD 6,1 inch - chỉ có một camera ở mặt sau và không có 3D Touch. Thay vào đó, Apple cũng bổ sung thêm một lớp cảm biến màng mỏng. Điểm chung của cả ba điện thoại đó là đều có Camera TrueDepth và Face ID.

iPhone X là một trong những sản phẩm được Kuo dự đoán khá chính xác.

Trước khi tham gia ngành công nghiệp phân tích, Kuo là nhà phân tích cho Digitimes - một nguồn tin có những chi tiết đáng ngờ. Sau đó ông chuyển sang làm việc cho Concord Securities trước khi gia nhập KGI Securities vào năm 2012. Đó là nơi ông mài dũa danh tiếng của mình, bao gồm việc tuyên bố Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và 7 Plus cùng nhiều dự đoán chính xác khác. Một dự đoán vẫn còn đặt dấu hỏi của Kuo đó là vào tháng 8 năm ngoái, ông cho biết Galaxy Note 9 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung đi kèm máy quét vân tay nhúng dưới màn hình.

AI có thể dự đoán chính xác tuổi thọ của bạn nhờ ứng dụng iPhone

Các nhà khoa học Nga vừa tạo ra một thuật toán mới có thể dự đoán tuổi thọ của bạn với tỷ lệ chính xác cao hơn hẳn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem