Chuyển hồ sơ vụ nguyên Hiệu trưởng và Kế toán Trường CĐSP Đắk Lắk rút khống gần 2 tỷ đồng sang công an

Duy Hậu Thứ hai, ngày 30/08/2021 10:57 AM (GMT+7)
UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chuyển hồ sơ vụ nguyên Hiệu trưởng và Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk (CĐSP Đắk Lắk) sang Cơ quan điều tra Công an tỉnh để làm rõ, xử lý theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 30/8, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ và Công an tỉnh về việc xử lý sai phạm tại Trường CĐSP Đắk Lắk.

Công an vào cuộc vụ nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường CĐSP Đắk Lắk rút khống gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trường CĐSP Đắk Lắk. (Ảnh: Duy Hậu)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chuyển 23 bộ hồ sơ, chứng từ và việc mua bán 13 hóa đơn có dấu hiệu bất hợp pháp của trường CĐSP Đắk Lắk sang Cơ quan điều tra Công an tỉnh để làm rõ, xem xét và xử lý theo quy định. Giao Sở Nội vụ căn cứ vào kiến nghị của Thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm các sai phạm theo thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chuyển 23 bộ hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an tỉnh.

Trước đó, từ kết luận thanh tra và báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk nhận định ông Trần Văn Khương, phụ trách kế toán và ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Đắk Lắk đã lập khống 23 bộ hồ sơ, chứng từ để thanh toán các nội dung chi không có thực. Đây là hành vi giả mạo, khai man chứng từ kế toán. Ngoài ra còn có việc mua bán 13 hóa đơn bất hợp pháp.

Mặc dù ông Khương và ông Hoà đã nộp lại 1,854 tỷ đồng (rút từ 20 hồ sơ, chứng từ khống) để khắc phục hậu quả nhưng xét hành vi vi phạm đã hoàn thành, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an. 

Công an vào cuộc vụ nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường CĐSP Đắk Lắk rút khống gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường CĐSP Đắk Lắk (phải) trao đổi với phóng viên. (Ảnh: Duy Hậu)

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ngày 28/10/2020, ông Khương đã lập 20 bộ hồ sơ, chứng từ khống (dùng để thanh toán các nội dung chi như: Công tác phí, tiếp khách, hợp đồng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, mua sắm, sửa chữa…) với tổng số tiền 1,845 tỷ đồng.

Đáng chú ý là chỉ vài ngày sau đó (1/11/2020), ông Nguyễn Trọng Hòa nghỉ hưu, ông Nguyễn Văn Khương nhận quyết định đi học cao cấp dài hạn tập trung tại Đà Nẵng. Trong quá trình nhận bàn giao, nhà trường đã phát hiện ra sự việc trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem