Chủ đề nóng

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk có thay đổi gì về cơ cấu, nhân sự từ đầu tháng 4?

Ngọc Giàu Thứ bảy, ngày 27/03/2021 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở vừa có quyết định sáp nhập 6 phòng chuyên môn nghiệp vụ thành 3 phòng, nhờ vậy giảm được 3 trưởng phòng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu công tác. Các quyết định này có hiệu lực từ 30/3/2021.
Bình luận 0
Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk có thay đổi gì về cơ cấu, nhân sự từ đầu tháng 4?
Đắk Lắk: Sau sáp nhập, Sở GDĐT giảm được 3 trưởng phòng    - Ảnh 1.

Ông Phạm Đăng Khoa- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk phát biểu tại lễ công bố các quyết định

Cụ thể, Phòng Giáo dục Tiểu học và Phòng Giáo dục Mầm non được sáp nhập thành Phòng Giáo dục Tiểu học - Giáo dục Mầm non, Phòng Giáo dục Trung học và Phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp được sáp nhập thành Phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Thường xuyên, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Chính trị - tư tưởng được sáp nhập thành Phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị, tư tưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cũng đổi tên Phòng Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục - Công nghệ thông tin thành Phòng Quản lý chất lượng - Công nghệ thông tin.

Đắk Lắk: Sau sáp nhập, Sở GDĐT giảm được 3 trưởng phòng    - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các phòng sau khi sáp nhập

Như vậy kể từ 30/3/2021, thời điểm các quyết định sáp nhập có hiệu lực, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk còn 7 phòng chuyên môn nghiệp vụ (giảm 3 phòng, giảm 3 trưởng phòng so với trước khi sáp nhập) và có 56 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk, đây là một sự kiện quan trọng của Sở cũng như ngành giáo dục. Việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn bộ máy là nhằm gắn kết, đồng bộ giữa chức năng của các phòng chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó tăng thêm sức mạnh trong triển khai nhiệm vụ, tránh sự chồng chéo trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị, cơ sở giáo dục.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem