Chủ đề nóng

Chuyện tình kinh thiên động địa giữa Hoàng đế và nữ tướng và "đám cưới ma" khó hiểu

Thứ ba, ngày 14/07/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương Vương Vũ Đinh được nhớ đến là hoàng đế Trung Quốc với chuyện tình "kinh thiên động địa" với nữ tướng Phụ Hảo. Dù là vợ vua nhưng Phụ Hảo vẫn được phép cầm quân đánh trận. Sau khi qua đời, bà được chồng tổ chức "đám cưới ma".
Bình luận 0

Phụ Hảo là một trong những nữ tướng nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc. Bà còn là vợ yêu của hoàng đế Trung Quốc Thương Vương Vũ Đinh. Hành động kỳ quái này của vị hoàng đế nhà Thương khiến quan lại và dân chúng khó có thể hiểu được. 

Phụ Hảo là một trong những nữ tướng nổi danh nhất lịch sử Trung Quốc. Bà còn là vợ yêu của hoàng đế Trung Quốc Thương Vương Vũ Đinh. Ông hoàng này nổi tiếng là người thông minh, có tài trị nước và hết lòng vì người mình yêu.

Thương Vương Vũ Đinh rất hết mực yêu thương, chiều chuộng Phụ Hảo. Trong số các phi tần, bà được hoàng đế sủng ái nhiều nhất.

Chuyện tình kinh thiên động địa giữa Hoàng đế và nữ tướng và "đám cưới ma" khó hiểu  - Ảnh 1.

Không những vậy, dù là phi tử của vua nhưng Phụ Hảo vẫn có thể dẫn binh đánh trận. Bà cũng được Thương Vương Vũ Đinh trao cho quyền chủ trì nhiều lễ tế quan trọng của hoàng gia.

Tuy nhiên, cuộc tình của Thương Vương Vũ Đinh với Phụ Hảo không kéo dài lâu bởi bà qua đời khi 33 tuổi.

Cái chết của vợ yêu khiến nhà vua vô cùng đau buồn. Để vơi bớt nỗi buồn, Thương Vương Vũ Đinh mai táng vợ gần cung điện để có thể đến thăm bà mỗi lúc nhớ nhung.

Tình yêu cuồng si của Thương Vương Vũ Đinh dành cho người vợ quá cố lớn đến mức ông lo lắng khi sang thế bên kia, Phụ Hảo không được mình che chở thì sẽ thế nào.

Chuyện tình kinh thiên động địa giữa Hoàng đế và nữ tướng và "đám cưới ma" khó hiểu  - Ảnh 2.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, vị hoàng đế này nảy ra ý định nhờ tổ tiên chăm sóc và bảo vệ vợ yêu ở cõi âm. Theo đó, ông lần lượt tổ chức "đám cưới ma" cho Phụ Hảo với ba hoàng đế quá cố của nhà Thương.

Khi ấy, Thương Vương Vũ Đinh mới yên tâm rằng vợ yêu có cuộc sống sung sướng và có người che chở ở thế giới bên kia.

Hành động kỳ quái này của vị hoàng đế nhà Thương khiến quan lại và dân chúng khó có thể hiểu được. 

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Tâm Anh (T/H) (Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem