Chủ đề nóng

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap

Thủy Lê Thứ ba, ngày 18/04/2023 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Dược phẩm DELAP không chỉ mang những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý từ Châu u đến với người Việt, mà còn quan tâm đến sức khoẻ của người dân có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, chương trình “Hành trình Vi chất” đã trở thành một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Công ty.
Bình luận 0

"Hành trình vi chất" - Chương trình thiện nguyện thường niên của Dược phẩm Delap

Theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng 2019-2020, tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em Việt vẫn ở mức cao, có đến 58% trẻ dưới 5 tuổi thiếu kẽm và cứ 3 trẻ thì có một trẻ thiếu sắt. Mong muốn góp phần cải thiện "tầm vóc Việt" cùng với tôn chỉ "Lựa chọn vì sức khỏe", Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap đã thực hiện chương trình "Hành trình Vi chất" với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho trẻ em và nâng cao nhận thức về vi chất dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Tiếp nối chương trình Hành trình Vi chất "Tư vấn Sức khỏe miễn phí" cho trẻ em trên toàn quốc khởi động từ cuối năm 2021, bước sang đầu năm 2023 chương trình được sự góp sức của Alobacsi và hội Chữ thập đỏ của các địa phương sở tại và đã có sự mở rộng cả về quy mô lẫn nội dung. Không chỉ còn tặng quà và tư vấn, tại Hành trình Vi chất 2023, các trẻ nhỏ còn được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí từ các bác sĩ, dược sĩ đầu ngành trên cả nước…

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap - Ảnh 1.

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap

Được biết, Hành trình vi chất năm 2023 dự kiến sẽ dừng chân tại 6 điểm, bao gồm Tây Ninh (tháng 3), Sóc Trăng (tháng 4), Đăk Nông (tháng 5), Nghệ An (tháng 6), Hà Giang (tháng 7), Sơn La (tháng 9). Trong suốt hành trình, đoàn thiện nguyện dự kiến sẽ khám bệnh, phát thuốc và tặng những phần quà ý nghĩa cho trên 3.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, Dinh dưỡng cũng sẽ tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc, xử trí những tình huống thường gặp ở trẻ em.

Dược phẩm Delap đưa đoàn bác sĩ tuyến đầu về chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em Tây Ninh

Mở đầu chuỗi chương trình thiện nguyện "Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường – cùng con vững bước" của năm 2023, Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap phối hợp cùng AloBacsi tổ chức và sự đồng hành của Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TPHCM đã triển khai khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em nhỏ tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Thật may mắn, trong chuyến đi này Dược phẩm Delap đã kêu gọi được sự tham gia của BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, BS.CK2 Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố và 9 Bác sĩ, Dược sĩ có thâm niên trong nghề, đang công tác tại các bệnh viện tuyến đầu ở TPHCM.

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap - Ảnh 2.

Đồng hành xuyên suốt trong Hành trình vi chất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap đã chuẩn bị gần 50 loại thuốc được đoàn bác sĩ đề xuất, từ thuốc hạ sốt, nhóm thuốc tai mũi họng (như kháng sinh, kháng viêm, chống dị ứng), nhóm thuốc tiêu hóa (đau bụng, tiêu chảy, xổ giun), thuốc bổ sung vi chất dinh dưỡng…

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap - Ảnh 3.

Những thành viên ban tổ chức là nhân viên, đại diện của Dược phẩm Delap đã đứng chốt ở các điểm để xử lý kịp thời các tình huống. Anh chị em của Delap liên tục hỗ trợ người dân, từ hướng dẫn vào nơi đăng ký, sắp xếp bác sĩ khám đến phân phát thuốc. Ngay khi thấy phát sinh những loại thuốc không có trong danh mục đã chuẩn bị, các thành viên đã cắt cử người đi mua bổ sung để cấp đủ cho các bé. Sự nỗ lực của Dược phẩm Delap đã thể hiện mong muốn không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hay có bất kỳ em nhỏ nào đến mà không được khám.

Nhờ sự chu đáo này, BS.CK2 Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đánh giá cao chương trình, tinh thần trách nhiệm của Dược phẩm Delap và AloBacsi, từ công tác hậu cần đến khi triển khai đều rất "chu đáo, có kế hoạch, làm việc chuyên nghiệp".

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap - Ảnh 4.

Đến với Tây Ninh, Công ty cổ phần Dược phẩm Delap không chỉ mang đến những món quà ý nghĩa mà hơn cả là mong bà con nơi đây tiếp cận với những kiến thức về vi chất dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con em mình. Để các bé có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, để các em có một bước đệm thật tốt cho tương lai.

Chuyến xe thiện nguyện ý nghĩa "Hành trình vi chất" của Dược phẩm Delap - Ảnh 5.

Hi vọng rằng, những chuyến xe Hành trình Vi chất của Dược phẩm Delap sẽ tiếp tục lăn bánh, hành trình thiện nguyện sẽ còn nối dài mãi.

Thông tin bạn đọc:

Các mẹ tìm hiểu về các sản phẩm của Dược phẩm Delap vui lòng truy cập website: https://delap.vn hoặc https://fitobimbi.vnMời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem