Chủ đề nóng

CLB bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam nhận 100 tỷ đồng từ tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Minh Huy Thứ hai, ngày 22/03/2021 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã chính thức trở thành nhà tài trợ độc quyền cho CLB Thông tin Liên Việt Post Bank.
Bình luận 0

Cụ thể, hợp đồng tài trợ giữa Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và Thông tin Liên Việt Post Bank sẽ kéo dài trong 5 năm kế từ năm 2021, giá trị lên tới 100 tỷ đồng, tức 20 tỷ đồng/năm. Đáng chú ý, trong 20 tỷ đồng/năm, có 15 tỷ đồng tiền mặt và 5 tỷ đồng hiện vật.

CLB bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam nhận 100 tỷ đồng từ tỷ phú Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Bùi Thị Ngà và các đồng đội nhận hỗ trợ lớn từ Tập đoàn FLC.

Toàn bộ số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ CLB Thông tin Liên Việt Post Bank làm công tác đào tạo trẻ, nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ việc sinh hoạt và tập luyện của đội bóng, trả lương cho HLV, VĐV. Ở chiều ngược lại, Tập đoàn FLC sẽ được quảng bá hình ảnh thông qua đội bóng chuyền giàu thành tích nhất Việt Nam.

Với gói tài trợ kể trên, CLB Thông tin Liên Việt Post Bank cũng sẽ chính thức đổi thên thành đội bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin – FLC.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã đồng hành cùng đội bóng chuyền quân đội này từ năm 2009 đến năm 2020). Cái tên "CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank" đã gắn bó và để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với nhiều thế hệ VĐV và NHM bóng chuyền nước nhà. Trong 10 năm, đội bóng đã giành không ít thành tích trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết hợp đồng tài trợ mà đội Bộ Tư lệnh Thông tin nhận được là lớn nhất mà một đội bóng chuyền Việt Nam từng có.

Việc Tập đoàn FLC đã ký hợp đồng là nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc (tham dự giải hạng A toàn quốc), giờ tiếp tục là nhà tài trợ chính cho Bộ Tư lệnh Thông tin (thi đấu ở giải vô địch quốc gia), liệu có vi phạm điều lệ của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Văn Thành cho biết, đây là việc tài trợ chứ không sở hữu nên không vi phạm quy định gì.

"Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc" thành lập ngày 15/8/1970, tiền thân là Đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc. Trải qua quá trình hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, đội bóng đã khẳng định ngôi vị số 1 trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Thống kê cho tới thời điểm hiện tại, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc đã tham gia thi đấu hơn 160 giải và giành 118 chức Vô địch.

Từ năm 2004, khi Giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành Giải Vô địch Quốc gia, Câu lạc bộ đã giành được 11 chức vô địch. Năm 2015, Câu lạc giành Huy chương Đồng tại "Đại hội Thể thao quân sự thế giới" lần thứ 15 được tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là tấm Huy chương tập thể đầu tiên của Đoàn thể thao Quân đội qua 4 lần tham gia Đại hội trên quy mô quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem