Chủ đề nóng

CLB Malaysia đối mặt tình cảnh "sống dở, chết dở" như Long An

Thứ năm, ngày 26/04/2018 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đội bóng tại Malaysia đang rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn, nó khiến BHL, cầu thủ và các nhân viên chịu khổ trong gần 1 năm qua chưa hết.
Bình luận 0

CLB Malaysia nói đến đó là Kuantan FA, họ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Vì vấn đề này mà BHL, cầu thủ và các nhân viên đã không được nhận lương trong suốt 11 tháng qua. Cho tới hiện tại Kuantan FA vẫn đang khủng hoảng.

Trong thời gian qua, do không được trả tiền lương nên các nhân viên đã lần lượt nghỉ việc. Cũng bởi tài xế lái xe của CLB rời đội bóng vì không được trả tiền, BHL và các cầu thủ đã phải dùng các phương tiện riêng, bỏ tiền túi để di chuyển đến sân tập cũng như tham dự các trận đấu.

Cầu thủ đội bóng tự bỏ tiền túi đi tập cũng như thi đấu.

Do khủng hoảng kéo dài, CLB Kuantan FA đã bị loại khỏi giải đấu. Hiện tại Hiệp hội bóng đá Malaysia đang tìm cách giúp Kuantan FA thoát khỏi khủng hoảng, nhưng có vẻ tình hình vẫn khá khó khăn.

Toàn đội Kuantan FA giờ đây gần như đã giải tán, 15 thành viên của đội đã ra đi và gần 1 nửa chuyển sang chơi cho đội bóng khác tại giải hạng 3. Trước đó cũng có không ít cầu thủ rời đội bóng để tiếp tục sự nghiệp.

Được biết Hiệp hội bóng đá Malaysia đang có 500.000 RM trợ cấp cho Kuantan FA, số tiền này sẽ được dùng để trả lương cho các cầu thủ.

Tại Việt Nam, một đội bóng cũng đang đứng trước nguy cơ giải tán, đó là CLB Long An.Theo thông tin từ Tổng giám đốc Công ty phần Phát triển bóng đá Long An, ông Võ Thành Nhiệm chia sẻ trên Saostar thì CLB Long An chưa thể ký kết hợp đồng tài trợ, nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận là khá cao.

"Từ xưa đến nay CLB Long An sống nhờ vào tài trợ của Tập đoàn Đồng Tâm, nếu họ cắt thì coi như đội bóng đứt nguồn sống. Nếu không có tài trợ thì chúng tôi có thể trả về Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An.

Chúng tôi ký nhiều nhà tài trợ nhưng đều thuộc Tập đoàn Đồng Tâm nhưng hợp đồng bị ngưng lại. Họ cắt tài trợ thật thì giải tán thôi chứ biết làm sao", trích lời ông Võ Thành Nhiệm trên Saostar.

Minh Hùng (Thể Thao 247)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem