Clip: 5 nghệ sĩ trẻ của Triều Tiên cover các bản hit hay nhất của Na Uy 'dậy sóng' MXH

Tuấn Anh (Theo NKNews) Thứ sáu, ngày 23/07/2021 10:40 AM (GMT+7)
Bản cover vui nhộn a-ha pop là sản phẩm trí tuệ mới của Morten Traavik, một nghệ sĩ và đạo diễn người Na Uy, người đã tạo dựng tên tuổi cho mình khi dẫn đầu những hợp tác văn hóa không tưởng như vậy với CHDCND Triều Tiên.
Bình luận 0

Take On Me by a-ha, North Korean Style

Có lẽ nổi tiếng nhất (và gây tranh cãi nhất) là việc ông đã sắp xếp cho nhóm nhạc người Slovenia Laibach biểu diễn tại Bình Nhưỡng vào năm 2015, một sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu. Sau sự kiện này một bộ phim tài liệu về buổi hòa nhạc cũng được ra mắt.

Dự án mới nhất của Traavik mở rộng mối quan hệ hợp tác tự phát của ông với các nghệ sĩ chơi đàn accordion thành một album dài gồm các bài hát a-ha pop do các nhạc sĩ Triều Tiên cover.  Bản ghi đĩa vinyl phiên bản đặc biệt - "Take On Us! Những ngôi sao vàng ở Bình Nhưỡng chơi Great Popular Hits Vol 1, "được phát hành bởi Ship to Shore PhonoCo - có các bản nhạc được thu âm ban đầu vào năm 2013. Bản ghi âm cũng có sẵn trên trang web của Traavik và nó có mục đích là bản phát hành âm nhạc thương mại rộng rãi đầu tiên ở phương Tây từ CHDCND Triều Tiên. 

Trước đó, 5 nghệ sĩ đàn accordion rất trẻ của Triều Tiên lan truyền trên YouTube, một nền tảng mạng xã hội bị cấm ở đất nước của họ, với một đoạn ngắn cover các bài hát hit năm 1980 "Take On Me".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem