Chủ đề nóng

Clip: Bi hài giám đốc Đài Loan sờ tay nữ cử nhân tìm... chai để tuyển!

Minh Nguyệt Thứ năm, ngày 21/08/2014 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chọn người chăm chỉ khi tuyển vào làm tại nhà máy, vị giám đốc Đài Loan đã "mân mê" bàn tay từng nữ ứng viên để tìm... chai.
Bình luận 0

Cuối tháng 7, giữa cái nắng gay gắt của những ngày cuối hè, trong vai người đi xin việc, phóng viên Dân Việt đã vác hồ sơ qua ứng tuyển công nhân tại Công ty giày Hong Fu (Khu công nghiệp Hoàng Long, Thanh Hóa). Dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng được con đường để được tuyển làm công nhân lại gian nan đến thế...

Ngày 25.7, PV cùng gần 200 thanh niên nữa được tiếp nhận vào làm việc. Tuy nhiên, chúng tôi phải qua một vòng kiểm tra lạ lùng: Kiểm tra bàn tay chai!


 

Sau 3 giờ chờ đợi, chúng tôi mới được gặp ông Giám đốc Bộ phận Kiểm hàng người Đài Loan (Trung Quốc) tên Phú Lì (tên công nhân ở đây thường gọi). Ông này nổi tiếng là người khó tính.

Vừa bước chân vào phòng, ông yêu cầu chúng tôi đứng xếp hàng theo đúng vạch kẻ trước bàn, sau đó ông ta quay sang nói với nữ phiên dịch, yêu cầu từng lao động đưa tay cho ông ta kiểm tra.

“Ông ta nói tay chị không có vết chai tay. Không có chai tay nghĩa là chị lười, không chăm làm việc” - Sang nhìn tôi nói.

Lo ngại bị loại, tôi liên tục khẳng định là có vết chai tay, trên tay còn có vết sẹo thì ông ta cầm tay, soi lại và cho rằng đó chẳng qua chỉ là vết sẹo lúc 10-12 tuổi và có ý không muốn nhận. Mãi sau khi nhận thấy bộ mặt buồn bã của tôi, cùng với sự nài nỉ của 2 cô phiên dịch rằng: “Có chai tay mà, nhận người này đi” thì ông Phú Lì mới đồng ý ký vào biên bản nhận người.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem