Chủ đề nóng

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh

Diệu Linh Thứ hai, ngày 31/05/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để khẩn trương truy vết Covid-19, các nhân viên y tế đã khẩn trương lấy mẫu cho người dân, dù giữa trưa nhiều người đã choáng, mất nước.
Bình luận 0

Clip lấy mẫu của các nhân viên y tế giữa trời nắng gắt. Nguồn BYT

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trưa tại xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh. Tại đây trước đó đã ghi nhận 3 ca Covid-19. 

Hiện có hơn 3500 người dân trong xã cần phải lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian lấy mẫu trong khoảng 8 giờ nên các nhân viên y tế đã phải nỗ lực hết sức để lấy mẫu. Các mẫu sẽ được xét nghiệm gộp 5 và có kết quả trong vòng 48 giờ. 

Bộ Y tế đã cử đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gồm 60 nhân viên y tế để về hỗ trợ cho địa phương. Việc lấy mẫu được diễn ra ngay trong buổi trưa, ngoài sân nắng nóng nên các nhân viên y tế đã kiệt sức. 

Điều dưỡng Nguyễn Văn Quyền (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, trời hôm nay quá nóng, trong nhà cũng gần 40 độ C, còn ngoài sân có thể nhiệt độ còn cao hơn. Đoàn đã triển khai 4 bàn để lấy mẫu cho người dân. Tuy nhiên, mặc bộ đồ quá nóng nực, nhiệt độ cao, nhân viên y tế một chốc là kiệt sức. 

Nhiều người rơi vào tình trạng mất nước, khó thở, choáng, ngất. 

Do đó, Đoàn đã chia làm 2 bàn, làm việc luân phiên, người nào mệt vào nghỉ rồi người khác ra thay. Mọi người đảm bảo quy trình sát khuẩn, bảo hộ nghiêm ngặt. "Chúng tôi sẽ cố gắng lấy mẫu cho toàn bộ người dân, đuổi kịp thời gian. Cố gắng để chiến thắng dịch", điều dưỡng Quyền nhấn mạnh. 

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh - Ảnh 4.

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh - Ảnh 5.

Clip: Cận cảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giữa trời nóng 40 độ C ở Bắc Ninh - Ảnh 6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem