Chủ đề nóng

Clip: Gian nan nghề "chồng đập, vợ gỡ" ở sông Trà Bồng

Công Xuân Thứ ba, ngày 27/06/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh việc để hàu làm thức ăn chế biến cho gia đình, với số tiền từ 100-200.000 đồng/ngày/người nhờ việc bán hàu đã giúp nhiều hộ dân ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có thêm khoản thu nhập để các nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày.
Bình luận 0

Clip: Gian nan nghề lặn bắt hàu trên sông Trà Bồng

Cứ vào những ngày nắng khi nước thủy triều rút  thì người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn lại í ới gọi nhau mang bao, vợt, búa nhỏ,.. ra sông Trà Bồng, đoạn chảy qua xã này để lặn bắt và đập hàu.

Theo quan sát của PV Dân Việt thì hầu như, việc lặn hàu ngoài sông chủ yếu là do đàn ông, con trai đảm nhận. Sau khi bắt được đầy vật đựng thì mang vào bờ. Tại đây số nữ giới là người thân của mình sẽ dùng búa nhỏ đập bỏ vỏ, lấy phần ruột bên trong rửa sạch rồi mang về sử dụng và bán.

Bà Nguyễn Thị Mai (52 tuổi), bộc bạch: "Hai vợ chồng tôi tham gia bắt hàu trên sông này từ nhiều năm nay rồi. Thời gian lặn bắt hàu từ 2-4 giờ/ngày. Ngoài một phần để chế biến thức ăn cho gia đình, số hàu bắt được còn lại đem bán cũng được từ 100-200.000 đồng/người".

Tuy số tiền này không nhiều nhưng  ít nhiều đã giúp cho hàng trăm hộ gia đình nơi đây có thêm khoản thu nhập để mua gạo, mắm...hoặc chi tiêu khác cho gia đình trong ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem