Chủ đề nóng

CLIP: Nhận lương 60 triệu đồng/tháng, nữ 8X quê Phú Thọ chỉ việc nhìn xem gà trống hay gà mái

Trần Quang - Thu Hà Thứ tư, ngày 07/12/2022 05:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới vào nghề được khoảng 8 năm nhưng chị Trần Đức Hường (sinh năm 1989) đã rất thành thạo với nghề phân biệt giới tính gà giống (gà trống hay gà mái). Hiện chị đang làm việc tại Công ty Gà giống Ngọc Mừng ở Đông Anh (Hà Nội) với mức thu nhập khoảng 60 triệu đồng/tháng.
Bình luận 0

CLIP: Nữ 8X quê Phú Thọ Trần Đức Hường tiết lộ về nghề phân biệt giới tính gà thu nhập 60 triệu đồng/tháng.  Hiện chị đang làm việc tại Công ty Gà giống Ngọc Mừng ở Đông Anh (Hà Nội).

Chia sẻ kinh nghiệm làm nghề nhận biết giới tính của gà giống với PV Dân Việt, chị Hường cho biết, nghề phân biệt giới tính gà giống không mất nhiều công sức hay nặng nhọc như các nghề khác nhưng nghề đặc biệt này yêu cầu người làm phải nhanh tay, nhanh mắt và kiên trì từ khi học nghề đến khi vào làm.

"Nghề phân biệt giới tính gà giống (phân biệt gà mái hay gà trống) có thu nhập cao hơn so với các nghề khác nhưng công sức, trí tuệ, kinh nghiệm và thời gian mà người làm bỏ ra cũng rất tương xứng", chị Hường nói.

Theo chị Hường, hiện nay có rất nhiều người học và muốn theo nghề phân biệt giới tính gà giống nhưng do "nghề chọn người" nên có nhiều người gặp khó khăn, thất bại phải chuyển đổi hoặc bỏ nghề.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem