Chủ đề nóng

Cô bé dũng cảm và câu chuyện một năm gãy xương 100 lần

Thứ sáu, ngày 07/04/2017 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vượt qua những đau đớn mà căn bệnh xương thủy tinh gây ra, cô bé Zoe Lush, 6 tuổi, vẫn luôn mỉm cười để sống thật hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.
Bình luận 0

Sinh ra đã phải gắn liền với căn bệnh xương thủy tinh, bé Zoe Lush, đến từ thành phố Huntington Beach, bang California, Mỹ, mỏng manh hơn tất cả những đứa trẻ cùng trang lức khác. Xương của bé có thể bị gãy bất cứ lúc nào. Thậm chí việc hắt hơi cũng có thể khiến xương sườn của em bị gãy.

Căn bệnh xương thủy tinh khiến bé Zoe Lush, 6 tuổi, có thể bị gãy xương bất cứ lúc nào.

Chia sẻ về căn bệnh hiểm nghèo của con gái, chị Chelsea, 27 tuổi, nghẹn ngào kể chị mang thai Zoe năm 20 tuổi. Khi phát hiện con gái mang bệnh nguy hiểm, các bác sĩ đã khuyên chị nên hủy cái thai, nhưng chị đã từ chối: “Zoe rất mỏng manh, con bé có thể bị gió bẻ gãy theo đúng nghĩa đen. Các bác sĩ từng nói với tôi rằng con bé sẽ không thể sống sót khi ra đời. Vậy nhưng, giờ đây bé đã sắp đón sinh nhật lần thức 7 rồi”.

 Zoe hạnh phúc bên cha mẹ và em trai.

 Chỉ trong một năm đầu đời, Zoe đã gãy xương tới 100 lần.

Cha của Zoe, anh Curtis Lush, 28 tuổi, chia sẻ anh đã quá quen với việc phải băng bó cho con, thậm chí, hai vợ chồng anh còn học cách tự nắn xương cho con gái: “Zoe đã gãy rất nhiều xương rồi, đến nỗi chúng tôi đã ngừng việc đếm xem con gãy xương bao lần kể từ lần gãy thứ 100 vào khoảng ngày sinh nhật đầu tiên của con. Chúng tôi cảm thấy việc đó thật vô nghĩa vì chúng tôi biết tình trạng này sẽ theo bé cả đời”.

Để cải thiện tình trạng sức khỏe, Zoe đã được điều trị bằng liệu pháp vật lý. Gần đây, cơ bắp của bé đã phát triển khỏa mạnh hơn nên có thể bắt đầu phần nào bảo vệ xương của bé. Điều này có nghĩa là số lần gãy xương sẽ giảm đi so với trước đây. Bên cạnh đó, bé cũng đã được chèn các thanh kim loại vào chân và tay từ tháng 7 năm 2016, đồng thời các bác sĩ cũng tiến hành phẫu thuật cổ để cố định cột sống của bé. Hiện bé đang phải đeo nẹp cổ nhưng cha mẹ bé cho biết nó sẽ được tháo ra vào cuối tháng 4 này.

 Bất chấp căn bệnh đáng sợ, Zoe vẫn luôn vui vẻ và lạc quan.

Bất chấp những thách thức từ việc có thể bị gãy xương bất cứ lúc nào, Zoe vẫn luôn là một đứa trẻ hạnh phúc. Cô bé có sở thích nướng bánh, vẽ tranh và chơi với cậu em trai Felix, 3 tuổi.

Chị Chelsea chia sẻ: “Zoe không cảm thấy mình khác biệt với các bạn. Bé kết bạn với tất cả mọi người mà bé gặp. Bé có thể làm tất cả mọi thức mà những đứa trẻ khác làm được, mặc dù không chạy trên đôi chân của chính mình, nhưng bé có thể về đích nhanh nhất trên chiếc xe lăn của mình. Tôi sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì về Zoe và tôi cũng không bao giờ hối hận vì bất cứ điều gì. Trong tương lai tôi hy vọng bé sẽ có những cơ hội giống như mọi người khác và sau cùng, tôi chỉ mong bé luôn được hạnh phúc”.

 

Trà Li (dailymail.co.uk/Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem