Có chế tài xử lý, sao thực phẩm bẩn vẫn nhiều?

Thiên Việt – Lê Chiên (ghi) Chủ nhật, ngày 24/01/2016 15:06 PM (GMT+7)
Lâm Thị Trâm Anh - ĐH Luật Hà Nội: “Những phát hiện về thực phẩm bẩn trong tuần qua được báo chí đưa tin như: Mứt phơi trên rác, cạnh nhà vệ sinh (ở Hà Nội), thu giữ 20 tấn mực khô thối rữa (ở Thanh Hóa) đến1.000 con heo dương tính với chất cấm (ở TP. HCM)… khiến người dân càng thêm lo lắng...
Bình luận 0

img

Lâm Thị Trâm Anh - ĐH Luật Hà Nội.

Có chế tài xử lý sao thực phẩm ra thị trường ngày càng nhiều? Với cách xử lý hiện nay chẳng khác gì “bắt cóc bỏ đĩa”. Liên quan đến thực phẩm bẩn, Bộ luật Hình sự 2015 với chế tài nghiêm khắc hơn đã phần  nào khắc phục được hạn chế này. Tuy đến 1.7.2016 mới có hiệu lực, như vậy còn nửa năm nữa người dân vẫn phải sống trong sợ hãi vì thực phẩm bẩn đầu độc. Đặc biệt đây là thời điểm Tết thì nguy cơ thực phẩm bẩn tràn ra thị trường gây hại càng cao hơn. Bởi thế ngay lúc này, Nhà nước phải có biện pháp mạnh tay hơn”.

Bán thuốc hết hạn cho người bệnh: Ác chồng ác

img

(Bạn đọc Vũ Hoàng Cung – TP.Nam Định)

Bạn đọc Vũ Hoàng Cung (TP.Nam Định): “Tôi thường xuyên ốm đau, nên thấu hiểu hết nỗi khổ của người bệnh. Việc tẩy xóa “đát” rồi bán thuốc hết hạn cho người bệnh là tội ác tày trời. Ác nhất của cái ác. Mang bệnh là khổ lắm rồi, nay lại bồi thêm độc tố từ thuốc hết hạn thì bệnh càng nặng thêm, có khi còn bị tử vong. Ấy là chưa kể đã ốm đau thì kiệt quệ về kinh tế, mua phải thuốc hết hạn thì thực sự là “tiền mất, tật mang”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem