Sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm ở Hà Nội
Có điện thoại trong tay, anh chồng đi chợ loại bỏ được ngay nông sản kém chất lượng, giả danh đặc sản
Hồng Liên
Thứ sáu, ngày 04/12/2020 06:30 AM (GMT+7)
Nhờ hệ thống minh bạch thông tin điện tử để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản giúp người tiêu dùng không chỉ là những chị em phụ nữ nội trợ mà ngay cả cánh mày râu cũng có thể nhận diện nguồn gốc và an tâm khi sử dụng sản phẩm.
Chiều 3/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Kế hoạch duy trì, phát triển Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm Hà Nội đã hỗ trợ hướng dẫn và cấp tài khoản tham gia quản lý và duy trì hệ thống quản lý cho 2.854 cơ sở (tăng 740 cơ sở so với năm 2018) là các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, đóng gói nông, lâm sản và thủy sản; 766 cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện trái cây an toàn; đã hoàn thiện thủ tục quản lý và minh bạch thông tin của 653 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, 238 doanh nghiệp của 35 tỉnh, thành phố với 8.702 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm lên hệ thống (tăng 4.140 mã so với năm 2018).
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá rất cao những kết quả mà ngành Nông nghiệp Hà Nội đạt được trong 3 năm qua về quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Việc này không chỉ bảo đảm truy xuất nguồn gốc mà còn tạo sức cạnh tranh của các mặt hàng nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Thời gian tới, Hà Nội cần tăng cường tuyên truyền khuyến khích truy xuất nguồn gốc điện tử ở các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản. Hà Nội phổ biến kinh nghiệm với các tỉnh, thành phố về truy xuất nguồn gốc để cung cấp nguồn thực phẩm sạch về Thủ đô; đồng thời, quản lý chặt chẽ vật tư đầu vào để giám sát chất lượng từ sản xuất đến sơ chế, chế biến tiêu thụ sản phẩm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.