Chủ đề nóng

Cô gái từ nạn nhân trở thành... đồng phạm mua bán người

Thứ ba, ngày 18/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị bán sang Trung Quốc, Thào T.M. được người nhà tìm về nhưng không đi tố giác tội phạm mà M. còn cấu kết với chính người từng lừa mình để tham gia mua bán người.
Bình luận 0

Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án hình sự Mua bán người dưới 16 tuổi, do Đồn biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh) bàn giao để điều tra theo thẩm quyền. Đối tượng chính trong vụ án là Mua Mí Tủa (sinh năm 2003, thường trú tại xã Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Cô gái từ nạn nhân trở thành... đồng phạm mua bán người - Ảnh 1.

Bàn giao đối tượng Mua Mí Tủa tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Căn cứ đơn tố giác của nạn nhân P.T.H. (sinh năm 2005, trú tại xã Phú Lũng, huyện Yên Minh) và kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, vào tháng 1/2019, Mua Mí Tủa đã cấu kết, bàn bạc với đối tượng Thào T.M. (sinh năm 2005, là người trú cùng thôn với nạn nhân) cùng nhau lừa đưa P.T.H. qua biên giới sang Trung Quốc, để bán cho một người đàn ông với số tiền 5 vạn nhân dân tệ, cả M. và Tủa sau đó mang tiền về chia với nhau. Sau đó, nạn nhân đã được lực lượng chức năng giải cứu.

Theo cơ quan công an, trước đó vào năm 2017, chính Thào T.M. cũng đã từng bị đối tượng Mua Mí Tủa lừa bán sang Trung Quốc với giá 10 vạn nhân dân tệ, sau đó một năm, M. được người nhà tìm về nhưng đã không tố giác tội phạm mà tự thỏa thuận đòi Tủa trả cho M. số tiền 360 triệu đồng. Sau đó, M. và Tủa đã cùng nhau gây ra vụ án trên.

Căn cứ kết quả điều tra xác minh, Đồn biên phòng Bách Đích (huyện Yên Minh) đã khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ đối tượng Mua Mí Tủa và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.


Văn Yên (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem