Chủ đề nóng

Cô gái Việt Nam được giải cứu khỏi động mại dâm ở Angola

Thứ bảy, ngày 06/04/2013 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cô gái 20 tuổi, quê Hà Tĩnh, vừa may mắn được giải cứu khỏi một động mại dâm ở Angola. Nạn nhân trở về trong nỗi uất nghẹn và đã có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Theo đơn tố của gia đình nạn nhân Trần Thị T (20 tuổi, trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), tháng 9.2012, gia đình T. được Đào Lệ Xuân (SN 1971, ở phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) thông tin, vợ chồng ông Sơn và bà Nguyễn Thị Xuyến ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, cần tìm người sang Angola làm nghề giúp việc cho quán ăn với mức lương 1.000 USD/tháng. Đang là sinh viên năm thứ 2 của một trường nghề ở Hà Tĩnh, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, T. đã xin bố mẹ cho xuất ngoại kiếm tiền.

Nạn nhân T (áo đỏ) may mắn được giải cứu ở Angola, hiện đã trở về Việt Nam

Qua sự giới thiệu của Xuân, bố mẹ T. đã tiếp xúc, ký nháy với ông Sơn, bà Xuyến để T. sang Angola phục vụ nhà hàng. Mọi chi phí do phía ông Sơn, bà Xuyến chi trả.

Ngày 8.3.2013, T. cùng chị Xuân và 2 người phụ nữ cùng ở Hà Tĩnh lên máy bay xuất ngoại, một ngày sau thì đặt chân đến thủ đô Luanda, Angola. Tại đây T. được đưa đến một quán ăn nhỏ, chỉ có 1 người bảo vệ kiêm đầu bếp, 1 người phục vụ bàn ăn và bà chủ người Việt, tên Hương.

Ngay tối hôm đó, bà chủ quán tuyên bố, nhiệm vụ hàng ngày của T. là bán dâm. Choáng váng, T. cầu cứu Xuân cùng chủ quán nhưng bất lực. Chủ quán còn đe dọa, nếu các cô gái không đồng ý sẽ bị bán sang động khác.

T. tìm mọi cách báo tin về cho cha mẹ. Lúc này mẹ T. đang ở Hà Nội cùng bà Nguyễn Thị Xuyến, nhận được tin từ con gái liền giữ bà Xuyến lại, buộc bà này phải gọi điện sang Angola yêu cầu chủ quán không được ép T. làm gái mại dâm. Đồng thời gia đình cũng gọi điện sang Angola nhờ người quen giải cứu con gái.

Trưa ngày 12.3, sau nỗ lực liên hệ bằng các cuộc điện thoại bí mật, lợi dụng sơ hở của chủ quán, T. mang theo hộ chiếu thoát ra ngoài rồi lao lên một chiếc xe đã chờ sẵn. Người giải cứu đưa T. đi trốn, đến ngày 19.3 thì giúp T. lên máy bay về Việt Nam.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, gia đình T. khẳng định, những người đưa con gái họ sang Angola nằm trong đường dây lừa đảo, đưa người đi lao động trái phép tại Angola.

Theo Dân Trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem