Chủ đề nóng

Cô giáo bị lũ cuốn trên đường đến trường và giây phút định mệnh

Công Xuân Thứ bảy, ngày 15/11/2014 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vài phút sau lời cảnh báo "coi chừng nước ngập làm xe chết máy", cô Tâm quay lại thì thấy cô Thu, đi phía sau, đã bị lũ cuốn khỏi mặt đường khoảng 5-7m, đang đưa tay chấp chới trong dòng nước đỏ ngầu.
Bình luận 0

Trưa ngày 15.11, khi chúng tôi đến nhà riêng của cô giáo vắn số ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn cũng là lúc bà con láng giềng và các đồng nghiệp cùng đại diện chính quyền địa phương đã có mặt để chia buồn; đồng thời giúp gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô giáo Đặng Thị Thu (sinh 1970), giáo viên lớp 1, Phân hiệu Phú Lộc-Trường Tiểu học số 1 Tịnh Phong, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.


Khu vực nơi cô Thu tử nạn.

Người thân và bà con láng giềng đến chia buồn, đồng thời giúp gia đình lo chuyện hậu sự.

 

Lau vội dòng nước mắt đang chảy dài trên má, cô Nguyễn Thị Tâm, đồng nghiệp dạy chung trường; cũng là người đi cùng với cô Thu trong giây phút định mệnh đó nghẹn ngào:

Lúc đó là khoảng 13 giờ 20, ngày 14.11, cả 2 đang trên đường chạy xe máy tới trường dạy như mọi hôm. Vừa đến đoạn đường  Gò Giữa, thuộc thôn Phú Lộc, xã Tịnh Phong thì nước lũ đang tràn qua đường. Vì trước đó cũng nhìn thấy có người chạy xe qua lại, nên cứ tưởng là nước ngập không sâu lắm nên tôi xắn quần rồi chạy qua trước, cô Tâm nhớ lại. Thế nhưng được khoảng vài mét thì nước đã ngập đến nửa thân xe, làm chết máy nên tôi la lớn để cảnh báo cho cô Thu đang đi phía sau "coi chừng nước ngập chết máy nghen".

Chỉ vài phút sau khi dẫn được xe đến nơi cao ráo, tôi quay lại nhìn thì thấy cô Thu đã bị nước cuốn trôi khỏi đường về phía dưới khoảng 5-7m, đang đưa tay chấp chới giữa dòng nước đục ngầu.

Lúc này thấy có 2 em học sinh đang đứng gần đó, cô Tâm liền lấy điện thoại của mình vứt lên chỗ các em và nói "biết ai thì gọi ra cứu cô Thu với"; đồng thời lội nước chạy ngược về phía khu dân cư gần đó để nhờ người ra cứu giúp. Dù đã được mọi người khẩn cấp chạy ra cứu vớt, rồi hô hấp nhân tạo thế nhưng cô Thu đã không qua khỏi.

Thầy Nguyễn Xi, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Tịnh Phong giọng đượm buồn: Tuyến đường liên thôn dẫn vào phân hiệu Phú Lộc đã được bê tông hóa khá lâu. Thế nhưng tại nhiều đoạn của khá thấp nên mỗi khi trời mưa lớn là bị ngập khá sâu. Riêng tại điểm cô Thu bị tử nạn lại có khúc cua. Có thể do nước ngập nên khi chạy xe máy qua, cô Thu không xác định được phần lòng đường, chạy chệch nên đã bị ngã rồi nước cuốn đi.

Nhiều người dân trong thôn bày tỏ: Nếu như tại các điểm trũng thấp, ngành chức năng có cọc tiêu cắm đo mức nước ở bên đường để cảnh báo cho người qua lại, thì cô Thu và nhiều người trước đó đã không thiệt mạng. Được biết trước cô Thu, cũng đã có nhiều trường hợp tử nạn vì nước cuốn khi qua lại tuyến đường này trong mùa mưa lũ.

Theo lời người thân và bà con trong vùng, thì gia đình của cô Thu khá khó khăn. Người chồng tuy làm nghề cơ khí, thế nhưng do không có chỗ làm ổn định nên thu nhập bấp bênh. Vì vậy cuộc sống của gia đình và học hành của 2 con, hiện đang học lớp 10 và 12, gần như trông chờ vào đồng lương của cô Thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem