Chủ đề nóng

Cơ hội cho người dân TP.HCM đi du lịch Nha Trang, Phan Thiết… chỉ từ 180.000 đồng

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 10/02/2023 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Tết, nhiều người dân tại TP.HCM có xu hướng du lịch, vui chơi lại các địa phương có cự ly gần như Nha Trang, Phan Thiết… Nắm bắt xu hướng trên, ngành đường sắt tung ra hàng ngàn vé giá rẻ chỉ từ 180.000 đồng để kích cầu.
Bình luận 0
Cơ hội cho người dân TP.HCM đi du lịch Nha Trang, Phan Thiết… chỉ từ 180.000 đồng
Cơ hội cho người dân TP.HCM đi du lịch Nha Trang, Phan Thiết… chỉ từ 180.000 đồng

Thời gian qua, nhiều người dân, đặc biệt là các gia đình trẻ hay lựa chọn tàu hỏa làm phương tiện để đi du lịch. Trong đó, các dịp cuối tuần, kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc đi đến các địa điểm gần TP.HCM thì tàu hoả lại càng được ưu tiên.

Là người thường xuyên mua vé tàu để đi du lịch, chị Nguyễn Hoa cho hay, đi bằng máy bay thì không thể đến được tất cả những địa phương như Phan Thiết, Ninh Thuận... Còn di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc xe khách thì không an toàn. "Vì vậy, gia đình tôi thường quyết định chọn tàu hỏa là phương tiện cho các chuyến đi du lịch", chị Hoa chia sẻ.

Chị Vỹ Hạnh (nhân viên văn phòng) cho biết bản thân bị say xe nên việc lựa chọn đi du lịch bằng tàu hỏa rất phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Nhiều dịp, gia đình tôi chỉ cần lên tàu ngủ 1 giấc là sáng sớm đã đến Nha Trang. Bên cạnh đó, ngành đường sắt đã có sự đầu tư mạnh mẽ nên chất lượng về hệ thống điều hòa, giường nệm, ghế ngồi đều đảm bảo chất lượng.

Cơ hội cho người dân du lịch từ TP.HCM đi Nha Trang, Phan Thiết… chỉ từ 180.000 đồng - Ảnh 1.

Nhiều người dân chọn tàu hỏa làm phương tiện du lịch. Ảnh: H.T

"Bên cạnh đó, tôi đã ngán ngẩm cảnh ngồi hàng giờ ở sân bay vì bị delay. Trong khi đó, di chuyển bằng tàu hoả có thể rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Sau Tết, nhà tôi dự định sẽ đi du lịch Nha Trang nên tôi đang tìm vé tàu giá rẻ", chị Hạnh cho hay.

Trước xu hướng trên, để kích cầu đi lại sau Tết, ngành đường sắt tung 6.000 vé giảm 30% trong tháng 2, tháng 3. Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, chương trình khuyến mãi "6.000 chỗ giảm giá 30%" này được áp dụng đối với các đoàn tàu do công ty quản lý, thời gian từ ngày 21/2 đến ngày 31/3/2023.

Thời gian bán vé từ 8h ngày 18/2 đến hết ngày 28/3. Hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy trở lên với số toa, số chỗ cụ thể, nghĩa là khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 30% giá vé.

Chương trình khuyến mãi áp dụng cho tất cả các loại chỗ trên các đoàn tàu hiện đang khai thác sau Tết, tuy nhiên vé mua phải có vào cự ly vận chuyển xa. Cụ thể: Đối với vé các đôi tàu Thống nhất SE3/SE4, SE7/SE8 giữa Hà Nội - Sài Gòn, phải có cự ly vận chuyển từ 400km trở lên (ngày đầu tuần), từ 500km trở lên (ngày cuối tuần).

Cơ hội cho người dân du lịch từ TP.HCM đi Nha Trang, Phan Thiết… chỉ từ 180.000 đồng - Ảnh 3.

Đường sắt tung chiêu kích cầu du lịch sau Tết. Ảnh: H.T

Đối với vé đôi tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng - Sài Gòn, phải có cự ly vận chuyển từ 400km trở lên; vé đôi tàu SNT1/SNT2 giữa Nha Trang - Sài Gòn phải có cự ly vận chuyển từ 250km trở lên; vé đôi tàu SPT1/SPT2 giữa Sài Gòn - Phan Thiết phải có cự ly vận chuyển từ 150km trở lên.

"Sau khi giảm giá, giá vé chặng Sài Gòn - Nha Trang chỉ từ 180.000 đồng/vé; Sài Gòn - Đà Nẵng chỉ từ 340.000 đồng/vé; đặc biệt, giá vé từ Sài Gòn - Hà Nội chỉ từ 630.000 đồng/vé. Đây là mức giá khá hấp dẫn để người dân có thể đi du lịch, vui chơi sau Tết", đại diện công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem