Chủ đề nóng

Có khách Việt Nam trên máy bay gặp nạn ở Mỹ

Thứ ba, ngày 09/07/2013 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin mới nhất cho biết trên chuyến bay 214 của hãng hàng không Asiana Airlines có một hành khách là người Việt Nam.
Bình luận 0
Chiếc Boeing 777 bị mất phần đuôi.
Chiếc máy bay Boeing 777 sau khi gặp nạn tại sân bay quốc tế San Francisco

Giới chức Mỹ cho biết máy bay chỉ bay với tốc độ 157km/h trước khi đâm xuống sân bay San Fransisco, thấp hơn nhiều so với tốc độ hạ cánh khuyến nghị là 254 km/h đối với máy bay Boeing 777.

Theo dữ liệu ghi nhận số liệu bay được công bố trên trang Flightaware.com, chuyến bay 214 đã bay với tốc độ 228 km/h khi ở độ cao 100 mét, giảm xuống 200km/h khi xuống độ cao 30 mét. Sau đó, phi hành đoàn quyết định không hạ cánh mà nâng độ cao lên 70 mét thì tốc độ chỉ còn 157km/h.

Đề nghị hủy việc hạ cánh đã được ghi lại ở buồng lái khoảng 1,5 giây trước khi tai nạn xảy ra. Chủ tịch Ban An toàn vận tải quốc gia Deborah Hersman, người đứng đầu nhóm điều tra vụ tai nạn, cũng nói rằng chiếc máy bay đã bay với tốc độ quá thấp so với tốc độ bay khuyến nghị, tuy nhiên bà không đưa ra con số cụ thể.

Cựu Tổng thanh tra Bộ Giao thông vận tải Mỹ Mary Schiavo cho biết, qua xem các đoạn video và dữ liệu liên quan cho thấy cả tổ lái và phi hành đoàn của chuyến bay dường như đã "bị mất cảm giác tình huống" vì chiếc máy bay khi hạ cánh bay ở tầm quá thấp và quá chậm. Hãng hàng không Asiana cùng ngày 8/7 đã bác khả năng chiếc máy bay Boeing 777 gặp nạn là do lỗi kỹ thuật.

Thông tin cập nhật cho biết trong số 291 hành khách trên chuyến bay có 141 người Trung Quốc, 77 Hàn Quốc, 64 người Mỹ, 3 người Ấn Độ, 3 người Canada, 1 người Pháp, 1 người Việt Nam và 1 người Nhật.

Theo TN - Tin tức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem