Chủ đề nóng

Cổ Loa

 • Rộ thú chơi chim, nghề vợt châu chấu hốt bạc

  Rộ thú chơi chim, nghề vợt châu chấu hốt bạc

  Với nhu cầu thức ăn cho chim ngày càng tăng cao, những người làm nghề bắt châu chấu đang hốt bạc với mức thu nhập "khủng" đáng mơ ước: 60 triệu đồng/tháng.
 • Lái, phụ xe buýt đánh khách túi bụi giữa Hà Nội

  Lái, phụ xe buýt đánh khách túi bụi giữa Hà Nội

  Khách đang xuống xe thì lái xe đóng cửa lại khiến khách bị kẹt, hai bên xảy ra xô xát, rồi lái, phụ xe xông vào đánh khiến vị khách bị thương nặng.
 • Gặp lại nét sáng trong của Midu

  Gặp lại nét sáng trong của Midu

  Thời gian gần đây, Midu thường đi đi về về giữa Sài Gòn, Hà Nội để tập luyện cho vai diễn trong bộ phim cổ trang quay tại phim trường Cổ Loa. Cùng ngắm vẻ đẹp trong sáng của cô diễn viên đáng yêu này.
 • Xây “thành Cổ Loa” trên biển Trường Sa

  Xây “thành Cổ Loa” trên biển Trường Sa

  (Dân Việt) - Hơn 36 năm qua, những người lính Trung đoàn Công binh Hải quân 83 đã thầm lặng cống hiến sức trẻ, mồ hôi và cả xương máu để xây hàng chục công trình trên biển Trường Sa.
 • Tình huống khiến nữ sinh sa bẫy 'yêu râu xanh'

  Tình huống khiến nữ sinh sa bẫy 'yêu râu xanh'

  Vì quá dễ dãi, không ít bạn gái biến mình thành nạn nhân của những vụ hiếp dâm.
 • Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen nhận giải Phan Châu Trinh

  Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen nhận giải Phan Châu Trinh

  (Dân Việt) - Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen từ lâu được biết đến và quý trọng như một người yêu Việt Nam. Những ngày này ông có mặt ở đây, giữa những người bạn, để thêm một chặng đi vào đất nước mà ông muốn lắng nghe mãi.
 • Đêm thơ của một người Mỹ yêu Việt Nam

  Đêm thơ của một người Mỹ yêu Việt Nam

  (Dân Việt) - Tối nay (22.3), tại Nhà văn hoá Học sinh - Sinh viên Hà Nội, tập thơ "Khúc hát thành Cổ Loa" (NXB Hội Nhà văn) của nhà thơ Mỹ - GS Kevin Bowen sẽ được giới thiệu tới đông đảo bạn bè văn chương của ông tại Việt Nam và những người quý mến ông.
 • “Tình yêu Cổ Loa” lên sân khấu balê

  “Tình yêu Cổ Loa” lên sân khấu balê

  (Dân Việt) - Chuyện tình bi tráng của Mỵ Châu và Trọng Thuỷ đã trở thành cảm hứng cho nhà biên đạo múa người Pháp Bertrand xây dựng tác phẩm balê "Mối tình thành cổ", sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào đêm 24, 25-11.
 • Phim Việt và giấc mộng trường quay: Phải bắt tay tư nhân

  Phim Việt và giấc mộng trường quay: Phải bắt tay tư nhân

  (Dân Việt) - Đòi hỏi phải có trường quay đã hết sức cấp bách đối với phim VN. Nhưng để có một phim trường quy mô, đa năng và hiện đại, thì việc tiến hành lại đang quá chậm chạp. Cần phải có sự phối hợp giữa nhà nước và tư nhân, đó là nguyện vọng của nhiều người làm phim.
 • Ngán ngẩm... trường quay

  Ngán ngẩm... trường quay

  (Dân Việt) - Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, điện ảnh VN vẫn mơ về một trường quay “ra tấm ra món”. Hai bộ phim dã sử “Lý Công Uẩn - đường tới thành Thăng Long” và “Thái sư Trần Thủ Độ” đã nhận những “quả đắng” khi không có trường quay, phải đi thuê, đi mượn...