Chủ đề nóng

Cổ Loa

 • Rau sạch không lo ế

  Rau sạch không lo ế

  Mô hình sản xuất rau an toàn (RAT) triển khai hơn 7 năm qua tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội với sự hỗ trợ của Hội Nông dân (ND) đang giúp ND nâng cao thu nhập...
 • Độc đáo lễ hội rước vua giả ở Hà Nội

  Độc đáo lễ hội rước vua giả ở Hà Nội

  Người đàn ông đức độ nhất, gia đình đuề huề, có sức khỏe và đủ tuổi tác (trên 70 tuổi)… sẽ được các bô lão trong làng lựa chọn làm Vua trong lễ hội rước vua giả ở thôn Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội.
 • Hành khách bực khi chờ xe buýt dịp Tết

  Hành khách bực khi chờ xe buýt dịp Tết

  Sáng mùng 2 Tết, nhiều hành khách ở Hà Nội tỏ vẻ bực dọc khi phải chờ đợi hàng giờ tại các điểm đỗ xe buýt bởi phải đến 8h30 các xe mới hoạt động.
 • Đi học nghề trồng lúa

  Đi học nghề trồng lúa

  Lớp dạy canh tác lúa cải tiến mở tại xã Cổ Loa, Đông Anh, TP.Hà Nội do Hội nông dân xã phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật huyện tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân trong xã.
 • Đi học chữa bệnh cho lợn, gà...

  Đi học chữa bệnh cho lợn, gà...

  Biết chẩn đoán, cách phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm... Đó là kiến thức các học viên được trang bị tại lớp học chăn nuôi thú y mở tại xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.
 • Một tay làm nên cơ nghiệp

  Một tay làm nên cơ nghiệp

  Bị mất một bàn tay trong chiến tranh nhưng hiện ông Nguyễn Văn Thuận (trại Cầu Cả, xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) vẫn có thu nhập 100 triệu đồng/năm từ làm VAC.
 • Những trường làng nức tiếng vì có nhiều thủ khoa

  Những trường làng nức tiếng vì có nhiều thủ khoa

  Dù không phải là trường chuyên, cũng không nằm trong thành phố nhưng những ngôi trường này lại là cái nôi của rất nhiều thủ khoa đại học
 • Thêm vốn cho nông dân làm ăn

  Thêm vốn cho nông dân làm ăn

  Với 145 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) xã Cổ Loa (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã giúp nhiều hộ ND ở đây có thêm vốn để đầu tư phát triển chăn nuôi, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.
 • Hàng trăm gà lậu suýt bị tuồn về Thủ đô

  Hàng trăm gà lậu suýt bị tuồn về Thủ đô

  Dân Việt - Kiểm tra xe tải BKS 30X-3304 đang trên đường vào Hà Nội, lực lượng liên ngành Công an TP. Hà Nội phát hiện hàng trăm con gà không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc cũng như giấy tờ kiểm dịch.
 • Theo chân người vợt châu chấu kiếm 60 triệu đồng/tháng

  Theo chân người vợt châu chấu kiếm 60 triệu đồng/tháng

  Anh Yên ở Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội là một trong những người "hốt bạc" điển hình nhờ nghề bắt châu chấu tươi bỏ mối cho các cửa hàng bán mồi chim. Mỗi ngày, anh dành ra 3 tiếng (3h đến 6h sáng) để đi vợt châu chấu ở các bãi cỏ.