Chủ đề nóng

Có một tỷ đồng nhàn rỗi, ra Tết nên đầu tư, kinh doanh gì?

Hà Kiều Thứ hai, ngày 27/01/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối năm là thời điểm mọi người thường lấy được các khoản lương, thưởng lớn và những khoản tiền còn tồn đọng trong năm. Có số tiền lớn, ngoài việc tích lũy, nhiều người lại đau đầu không biết nên dùng tiền đó đầu tư, kinh doanh gì trong năm mới.
Bình luận 0

Trăn trở vì có một tỷ tiền nhàn rỗi mà chưa biết nên đầu tư, kinh doanh gì, anh Thành Long (Vĩnh Phúc) chia sẻ tại một diễn đàn trên mạng xã hội: “Tôi đã đi làm được hơn 10 năm, hiện mức lương của tôi được 22 triệu/tháng. Cuối năm vừa rồi, cả lương tháng 13 và thưởng doanh số của công ty, tôi nhận được hơn 100 triệu. Đây cũng là thời điểm đến hạn tôi rút sổ tiết kiệm 1 tỷ của mình. Lãi từ gửi tiền tiết kiệm chẳng được bao nhiêu nên tôi đang cần lời khuyên sắp tới nên dùng 1 tỷ này mua vàng hay mua ô tô rồi cho thuê lại?”.

Theo anh Long, một tỷ gửi tiết kiệm lãi chẳng được bao nhiêu. Tuy nhiên nếu mua vàng lúc này thì giá vàng quá biến động, nếu giá giảm thì thiệt đơn thiệt kép. Còn nếu mua ô tô cho thuê thì lại anh chưa làm mảng này bao giờ, sợ ế ẩm có khi sinh lời thấp hơn gửi tiết kiệm.

 Có một tỷ nhàn rỗi nên đầu tư, kinh doanh gì?

Trước trăn trở của anh Long, chị Thanh Hà (Thái Bình) cho ý kiến: “Nên dùng tiền này mua đất vùng ven thủ đô. Thời điểm này nhiều người bán đất rẻ hơn bình thường để trả nợ ngân hàng. Mua đất có sổ đỏ đàng hoàng thì sau 1 năm sẽ sinh lãi đẹp hơn lãi gửi tiết kiệm ngân hàng gấp bội!”

Còn theo anh Nguyễn Tuấn (Hà Nội) thì 1 tỷ này nên chia ra thành các khoản: 1. Đầu tư học hành; 2. Bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ; 3. Vàng, đô la, gửi tiết kiệm, 4. Tận hưởng cuộc sống (ăn chơi, du lịch).

Đã từng đầu tư mua ô tô cho thuê lại rồi thất bại, anh Bùi Minh (Hải Dương) cho lời khuyên: “Tôi đã từng mua 1 chiếc ô tô 1 tỷ cho thuê lại, mỗi tháng thu 15 triệu đồng. Sau 3 năm bán lại có 520 triệu. Thực tế, không phải tháng nào cũng cho thuê đều đặn được. Trừ các chi phí bảo dưỡng, đăng kiểm xe, tính ra còn lỗ ấy chứ. Thế nên có 1 tỷ an toàn nhất vẫn là gửi ngân hàng lấy lãi, không thì nên tích góp thêm rồi mua nhà cho thuê lại”.

Còn theo anh Tiến Dũng (Bắc Giang) thì với một tỷ tiền nhàn rỗi không nên đầu tư vào ô tô cho thuê hay vàng thời điểm này. Bởi theo anh Dũng, thứ nhất, mua ô tô cho thuê mà không tính đến khoản xe trượt giá cộng với phí hao mòn và còn nhiều rủi ro khác (tai nạn, bảo dưỡng..), e rằng sẽ không có lời. Thứ hai, vàng hiện đang có giá rất cao, trong ngắn hạn vàng sẽ có nguy cơ đi xuống, nên đây cũng không phải là kênh đầu tư an toàn thời điểm đầu năm mới.

Nhà đầu tư hoảng loạn vì bitcoin lao dốc mạnh, các loại tiền khác ngập trong sắc đỏ

Đây có thể là một đòn giáng mạnh với những người tin rằng có thể đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem