Cơ quan chuyên môn
-
Chị N.T.T ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội "hết hồn" khi lên tầng 5 lấy lộc thắp hương thì phát hiện "tôn hành giả" đang ngồi chễm chệ trên bàn thờ nhà mình ăn hoa quả.
-
Bị can thứ 7 trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai Lê Thu Vân chưa có cơ sở để được xem xét đình chỉ điều tra với lý do đưa ra mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chưa được giám định pháp y.
-
Cá bớp nuôi lồng bè bị chết khiến người dân trên đảo Hòn Chuối hết sức lo lắng. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chuyên môn xác định là do bị bọ bám hút máu, gây vết thương hở; từ đó bị vi khuẩn và nấm tấn công, cá bỏ ăn và chết.
-
Đàn cá voi xanh khoảng 6-7 con liên tục tục xuất hiện ở vùng biển Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định) khiến du khách vô cùng thích thú.
-
Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan ANĐT tỉnh Long An vừa có quyết định tạm đình chỉ 2 nội dung tố giác: hành vi “loạn luân” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; truy tìm Lê Thu Vân.
-
Thời điểm này, các xã trong huyện Thường Tín đang bước vào thời gian thu hoạch lúa vụ xuân 2022. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, mặc dù thời tiết diễn biến bất thường, ốc bươu vàng và chuột gây hại ở đầu vụ, song vụ xuân năm nay được mùa, năng suất ước đạt từ 60,5tạ đến 60,8tạ/ha.
-
Theo Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau, qua kết quả kiểm tra, phân tích mẫu, bước đầu đã tìm ra nguyên nhân gây ra cua chết bất thường. Tuy nhiên, hiện nay chưa có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.
-
“Lạ lùng” dùng cơ giới tu bổ tháp cổ gần 1.000 năm tuổi, không có chuyên gia giám sát diễn ra ở tháp Bánh Ít (huyện Tuy Phước, Bình Định), đến nay chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp đủ hồ sơ theo yêu cầu của thanh tra.
-
Sâm Ngọc Linh được xếp vào một trong 5 cây sâm quý nhất trên thế giới (sâm Mỹ, sâm Hàn Quốc, sâm Canada, sâm Triều tiên, sâm Việt Nam). Sâm Ngọc Linh đã được các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá rất cao không những về giá trị kinh tế, mà còn về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe.
-
Từ khi được cấp mã số vùng trồng (MSVT) cho vùng sản xuất trái cây, nông dân đã từ bỏ thói quen canh tác truyền thống mà chuyển dần sang canh tác thông minh, áp dụng khoa học kỹ thuật, số hóa vào sản xuất. Từ đây, chất lượng sản phẩm cũng được nâng lên rõ rệt cả về chất lượng và số lượng.