Chủ đề nóng

Có thể mua vé tàu hỏa tại bưu điện xã

Minh Phong Thứ bảy, ngày 27/12/2014 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc ngành đường sắt áp dụng hình thức bán vé mới, người nông dân ở những địa bàn miền núi, nơi không có đường sắt đi qua cũng có thể mua được vé tàu thông qua các điểm bưu điện văn hóa xã.
Bình luận 0

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, việc triển khai việc bán vé tàu hỏa qua hệ thống điện tử đã giải tỏa được áp lực lớn cho các nhà ga. Những chỉ số bán vé qua hệ thống điện tử, điểm thu hộ cũng cho thấy cách thức bán vé mới đã tiếp cận trực tiếp những khách hàng trước đây gặp nhiều khó khăn trong việc đặt mua vé tàu. Trong đó, việc nhờ thu hộ qua hệ thống các bưu cục đã đem lại lợi ích cho cả 3 bên: Nhà tàu, hệ thống bưu cục và hành khách. Ông Nguyễn Hữu Tuyên – Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng Công ty ĐSVN cho biết: “Trước đây, hành khách ở vùng nông thôn phải đến tận ga mới biết còn vé hay không. Bây giờ có thể đến các điểm bưu điện xã để kiểm tra. Người nông dân ở các khu vực vùng sâu, vùng xa có thể đến bưu điện xã mua vé tàu, hoàn toàn yên tâm”.


Hành khách có thể đến 2.544 điểm giao dịch bưu điện trên cả nước để đặt mua vé tàu. (Ảnh: T.L)

Thông qua việc hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các điểm đặt mua vé tàu hộ đã được trải rộng khắp 63 tỉnh, thành cả nước. Hiện dịch vụ thu hộ tiền vé tàu hỏa qua mạng lưới bưu điện được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai tại 2.544 điểm giao dịch.

 

Trong đợt đặt mua vé tàu tết năm nay đã có 58/63 bưu điện tỉnh thu hộ tiền vé, trong đó có cả các bưu cục ở địa bàn miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ, nơi không có đường sắt đi qua như Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái, Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum, Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau… Bà Chu Thị Lan Hương – Trưởng ban Dịch vụ tài chính bưu chính, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho hay: “Nhiều giao dịch xuất phát từ các điểm bưu điện văn hóa xã. Như đợt mua vé tàu Tết Nguyên đán hiện nay, sản lượng giao dịch thu hộ tiền vé tàu hỏa tại các bưu cục cấp huyện, thị xã, xã là trên 15.000 vé trong tổng số gần 50.000 vé”.

Hành khách đặt mua vé tàu chưa sử dụng thông thạo Internet để đặt vé có thể nhờ nhân viên bưu điện đặt mua giúp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem