Coi chừng rượu thủ công

Thứ tư, ngày 25/01/2012 19:55 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Tết là dịp các loại rượu được tiêu thụ lớn nhất trong năm, nhất là rượu gạo được nấu thủ công. Điều đáng nói là có không ít người dân ở các vùng nông thôn sử dụng bình thiếc để làm dụng cụ lên men, chưng cất và đựng rượu.
Bình luận 0

Loại dụng cụ đựng rượu này có hàm lượng chì tương đối cao nên khi đựng rượu trong bình thiếc có thể gây ra ngộ độc chì cấp hoặc mãn tính, thậm chí tử vong. Dấu hiệu đầu tiên khi bị ngộ độc chì cấp tính là người bệnh bị nôn ọe, bụng đau dữ dội, mồm có mùi của kim loại.

Khi thấy xuất hiện những biểu hiện trên sau khi uống rượu, ngay lập tức phải đưa bệnh nhân đi cấp cứu ở các cơ sở y tế gần nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem