Chủ đề nóng

“Con bộ đội học giỏi quá!”

Thứ tư, ngày 21/03/2012 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đến huyện Cư MNga, Đăk Lăk dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty TNHH một thành viên Cà phê 15 (Quân khu 5), nhìn các cháu nhỏ như đàn chim non ríu rít tặng hoa khách quý, các đại biểu xuýt xoa: “Phục nhất là con bộ đội ở đây học giỏi quá!”.
Bình luận 0

Chị Hoài Anh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công ty cho biết “list” thành tích của con em đơn vị học giỏi dài đến mấy trang. Giỏi 12 năm liền 3 cháu, 9 năm liền 3 cháu, giỏi cấp tỉnh 10 cháu, cấp huyện 34 cháu, cấp trường 265 cháu. Đặc biệt cháu Nguyễn Thị Hằng gia đình khó khăn nhưng đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền.

Con em CB-CNV Công ty Cà phê 15 cùng lãnh đạo Công ty.

Cháu Hồ Thị Hằng đoạt giải nhì Olimpic khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Có gia đình cả 3 anh em đều đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2010 -2011, có 48 cháu thi đại học thì có 4 cháu đạt từ 22 đến 24,5 điểm, 8 cháu đủ điểm vào đại học và 8 cháu đậu cao đẳng… Hiện nay, sau khi học xong đại học, 3 cháu là Nguyễn Văn Viện, Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Ngân đã tình nguyện công tác tại Công ty.

Có đến đây mới thấy việc học tập của con em cán bộ, công nhân Công ty không mấy thuận lợi. Trường cấp 2 xa 8km và cấp 3 xa 17km nên các cháu phải đi học bằng xe buýt, nhiều cháu ở trọ ngoài phố, không ít tốn kém. Các cháu một buổi đi học, một buổi tham gia cùng gia đình chăm sóc cà phê, bón phân, làm cỏ, vào mùa thu hoạch càng bận rộn với việc thu hái, phơi hong. Hỏi các cháu vì sao học giỏi thì được nghe câu trả lời thật dễ thương: “Chúng cháu cực làm sao bằng bố mẹ ngày trước vào đây lập nghiệp và cả bây giờ cũng chưa hết vất vả, nên lấy đó làm gương”.

Cũng theo chị Hoài Anh: “Chúng tôi luôn tập cho con em ý thức tự giác trong học tập. Lấy tự học làm chính và gia đình luôn đồng hành cùng với con cái. Giữa các đội có sự thi đua, phấn đấu để con em có thành tích cao nhất”. Đại tá Nguyễn Văn Thạch - Giám đốc Công ty thì cho rằng: “Đơn vị rất coi trọng việc học tập của các cháu. Hàng năm Công ty luôn tổ chức gặp mặt tuyên dương các cháu học giỏi, tặng thưởng 100.000 - 200.000 đồng. Tuy nhiên vai trò quyết định vẫn là những người mẹ. Chính họ đã tạo ra một thế hệ con em làm rạng danh Công ty”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem