Chủ đề nóng

Con đường xứ Hàn đẹp đến nao lòng ngay giữa Thủ đô

Bảo Ngọc Chủ nhật, ngày 26/03/2023 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều du khách khi tới khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đều ấn tượng trước lối thiết kế mang phong vị đặc trưng của Hàn Quốc. Đó là những bức tường xám kèm mái ngói lưu ly từng được nhìn thấy qua những bộ phim xứ Hàn.
Bình luận 0

Clip tuyến đường Xuân Tảo thu hút giới trẻ Hà Nội. Thực hiện: Bảo Ngọc.

Thời gian gần đây, giới trẻ Hà Nội thường xuyên lui tới tuyến phố Xuân Tảo, khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để ngắm, thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn trên truyến phố này. Phần lớn các bạn trẻ ấn tượng bởi lối thiết kế mang phong vị đặc trưng của Hàn Quốc với những bức tường xám kèm mái ngói lưu ly. 

Con đường xứ Hàn đẹp đến nao lòng ngay giữa Thủ đô - Ảnh 2.

Tuyến phố Xuân Tảo, khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Tường được lát những viên gạch mang hoa văn truyền thống, còn phần mái ngói màu xám lạnh chỉ từng được nhìn thấy qua những bộ phim xứ Hàn. Chính sự mới lạ đó đã thu hút rất đông đảo các bạn trẻ tò mò tới đây để check-in.

Không chỉ vậy, không gian ở đây còn được bao quanh bởi hàng cây xanh mang lại sự thanh bình, yên tĩnh. Đặc biệt khi vào mùa thu, những tán cây dần ngả vàng khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên trữ tình, đẹp đẽ.

Chị Bùi Thuỳ Trang (22 tuổi, Bắc Từ Liêm) chia sẻ: "Hà Nội đầu hạ nắng chưa quá chói chang, vì vậy, các bạn trẻ nhớ xứ Hàn có thể ghé qua tuyến phố này check-in, lưu lại những bức hình ảnh đẹp chuẩn xứ kim chi".

Con đường xứ Hàn đẹp đến nao lòng ngay giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Tường bao trụ sở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam được lát những viên gạch mang hoa văn truyền thống, còn phần mái ngói màu xám lạnh chỉ từng được nhìn thấy qua những bộ phim xứ Hàn.

Thậm chí, để có góc chụp đẹp, nhiều bạn trẻ còn gợi ý cách tạo dáng đi sang đường hoặc chụp cận cảnh với phông nền là bức tường cùng hàng cây xanh đằng sau. Đặc biệt, nếu muốn nước ảnh trong trẻo, tươi mới thì nên đến đây vào các ngày nắng để tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Con đường xứ Hàn đẹp đến nao lòng ngay giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Trên tuyến phố có nhiều cây xanh tỏa bóng rợp mát.

Con đường xứ Hàn đẹp đến nao lòng ngay giữa Thủ đô - Ảnh 5.

Đặc biệt khi vào mùa thu, những tán cây dần ngả vàng khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên trữ tình, đẹp đẽ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem