Chủ đề nóng

Các học sinh sống sót trong vụ chìm phà Sewol trở lại trường học

Cẩm Mai (theo AP) Thứ năm, ngày 26/06/2014 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2 tháng sau vụ chìm phà Sewol, ngày 25.6, các học sinh còn sống sót mới trở lại lớp học và tự nhủ sẽ không quên các bạn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn bị cho là tồi tệ nhất trong ngành hàng hải Hàn Quốc 20 năm qua.
Bình luận 0

Ngày 25.6, các học sinh trường Trung học Danwon còn sống sót sau thảm họa chìm phà Sewol mới đi học trở lại trên 5 chiếc chiếc xe buýt được cảnh sát hộ tống. Tất cả các em đều được bố mẹ đưa đi học. Nhiều em học sinh đã đeo vòng tay có khắc chữ "Remember 0416" (Hãy ghi nhớ ngày 16.4). Đó là ngày phà Sewol đã bị lật chìm trong đêm do chở quá tải và đi quá nhanh, trong khi đang đưa các em học sinh từ thành phố cảng Incheon đi nghỉ trên đảo Jeju. Hầu hết 325 học sinh nghe lời ở lại cabin đã bị thiệt mạng do bị chết chìm hoặc bị mắc kẹt.

Các phụ huynh của 250 em học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol đã đứng bên ngoài trường Trung học Danwon vẫy chào các em học sinh còn sống sót trở lại trường học. Một số phụ huynh giơ cao các tấm bảng, như: “Các bác yêu các cháu”.                

Các em học sinh trở lại trường học

Một nam sinh 18 tuổi nói trong nước mắt: “Các bậc cha mẹ sẽ bảo chúng cháu quên đi để sống tiếp. Nhưng chúng cháu sẽ nhớ mãi và tìm lại bạn của chúng cháu. Vì không bao giờ quên các bạn đã thiệt mạng, chúng cháu hứa sẽ học thật giỏi và luôn nhớ đến các bạn. Xin đừng quên những người bạn xấu số”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem