Chị Phạm Thị Minh Linh chuẩn bị lượng bánh tráng để xuất khẩu sang châu Âu. Ảnh: N.H
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông vùng ngoại thành, ban đầu, nhà chị Linh trồng nấm và xuất khẩu nấm sang Pháp. Do chưa có nhiều kinh nghiệm sản xuất, giá cả lại không ổn định nên hiệu quả không cao.
Nhưng trong những lần đưa nấm xuất ngoại, chị nắm được thông tin quý giá, đó là nhiều khách hàng có nhu cầu mua bánh tráng. Vì vậy, chị thường thu gom bánh tráng xuất kèm theo trong những lần đưa hàng ra nước ngoài.
Đến năm 1998, chị Linh chuyển hẳn sang xuất khẩu bánh tráng. Chị mở cơ sở làm bánh tráng tại nhà để đảm bảo được số lượng bánh phục vụ khách hàng. Nhu cầu lớn, làm bánh bằng thủ công không đáp ứng được về số lượng, năng suất nên năm 2003, chị Linh đầu tư dây chuyền sản xuất bánh tráng tự động.
Để khắc phục tình trạng bánh hư hại do phơi bánh không được, chị lại gom góp tiền mua dàn máy sấy... Từ đây việc làm bánh tráng của chị cũng thuận lợi hơn. Hiện mỗi ngày, cơ sở của chị sản xuất hơn 500kg bánh tráng. Bình quân mỗi tháng chị xuất khẩu 12 – 15 tấn bánh tráng, doanh thu 500 triệu đồng.
Từ việc làm bánh tráng, mỗi năm trừ chi phí, gia đình chị thu lợi nhuận hơn 200 triệu đồng. Cơ sở của chị Linh đã tạo công ăn việc làm cho 20 lao động với thu nhập từ 3 – 6 triệu đồng/người/tháng.
Chị Linh cũng là người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Với những kết quả đạt được, chị Phạm Thị Minh Linh được UBND thành phố tặng bằng khen chứng nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 3 năm liền (2011 – 2014), được Hội ND TP.Hồ Chí Minh tặng bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.