Chủ đề nóng

"Còn tình yêu ở lại": Góc nhìn xúc động về bác sĩ, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Mi Mi Thứ năm, ngày 25/02/2021 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), chương trình "Còn tình yêu ở lại" do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện thay lời tri ân, tôn vinh sự cống hiến của các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế đối với nền y học Việt Nam.
Bình luận 0
"Còn tình yêu ở lại": Góc nhìn xúc động về bác sĩ, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

"Còn tình yêu ở lại": Góc nhìn xúc động về bác sĩ, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Với ý tưởng "Còn tình yêu ở lại" như một lời hát ngân nga lắng đọng, qua các hình ảnh chân thực, các câu chuyện xúc động nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Chương trình còn đóng góp thêm một góc nhìn cận cảnh về ngành y tế cũng như những con người đã và đang cống hiến; những người chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình, quyền lợi cá nhân và thậm chí là cả tính mạng của mình vì sức khỏe của đồng bào. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại những thành tựu, nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y học nước nhà trong suốt những thập kỷ qua.

 - Ảnh 1.

Câu chuyện về GS.TSKH Nguyễn Tài Thu - một đời thầy thuốc thương người trong chương trình "Còn tình yêu ở lại".

Đặc biệt, câu chuyện về cuộc đời của GS.TSKH Nguyễn Tài Thu sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn chân thực mà vô cùng xúc động về y đức và tình yêu thương của những người làm nghề y. Cuộc đời của vị thầy thuốc đáng kính ấy hiện hữu qua từng vật dụng cá nhân giản dị như ly cà phê, giá sách… hay một thói quen hằng ngày. 

Tất cả tinh hoa sự nghiệp của ông, có lẽ được gói gọn trong hai chữ "Nhân ái" - Hạ châm xuống là gieo mầm yêu thương, tín nhiệm; nhấc châm lên là đuổi bệnh, xua đau… Đọc nhiều, thực hành nhiều cũng chỉ vì một tâm nguyện giản dị: "Bệnh nhân bớt đau, bệnh tình chóng khỏi". 

Suốt một đời miệt mài với những chiếc kim châm, những đường kinh mạch để giải phóng các bệnh nhân khỏi nỗi đau, nỗi sợ, sự tuyệt vọng… Cho đến cả khi sức khỏe sút giảm, ông vẫn tiếp tục bồi dưỡng các học trò để nối dài mạch nguồn cho ngành châm cứu Việt Nam.

"Sự nghiệp của ngành y chính là sự nghiệp của lòng nhân ái", GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ.

Từ câu chuyện GS.TSKH Nguyễn Tài Thu - một đời thầy thuốc thương người, mạch chương trình mở ra với lời chia sẻ của GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội: "Sự nghiệp của ngành y chính là sự nghiệp của lòng nhân ái". Dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, dù nhân lực còn hạn chế nhưng hành trình đầy thách thức mà ngành y học Việt Nam đã trải qua cùng những thành tựu đạt được chính là một phần "quả ngọt" của tinh thần lấy nhân ái làm đầu.

Được biết, chương trình "Còn tình yêu ở lại" có sự góp mặt của các vị khách mời như: PGS.TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; TS.BS Thầy thuốc ưu tú Trần Phương Đông – Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; GS.TS Tạ Thành Văn; nhà văn Diệu Ân; nhà báo Đinh Đức Hoàng… 

"Còn tình yêu ở lại": Góc nhìn xúc động về bác sĩ, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 4.

Chương trình "Còn tình yêu ở lại" được truyền hình trực tiếp lúc 21h ngày 26/2 tới đây trên kênh VTV2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem